Công Vinh tuyển mộ cầu thủ như thế thì cũng chưa có kinh nghiệm và cần phải cẩn trọng với trường hợp này. Theo tôi, cần phải xem xét kỹ trình độ của cầu thủ qua thực tế hơn là bản CV hoành tráng. Bây giờ cầu thủ không thể ảo như trước nữa mà phải có trình độ thực, phải đáp ứng được vai trò của một ngoại binh xuất sắc’, cựu thuyền trưởng SLNA nhận xét.

Theo như lý lịch, Dominique Da Sylva năm nay 27 tuổi, mang quốc tịch Mauritania. Anh từng chơi cho đội bóng hàng đầu giải Ai Cập là CLB Al Ahly. Tiền đạo quốc tịch Mauritanian đã 2 lần vô địch Premier League (Ai Cập), 1 lần vô địch Cúp quốc gia. Ngoài ra, Da Sylva còn vô địch Cúp quốc gia cùng CLB Sfaxien ở Tunisia.

Cột mốc đáng chú ý nhất trong sự nghiệp Da Sylva là việc anh từng tham dự FIFA Club World Cup năm 2012 cùng CLB Al Ahly. Song đội bóng chủ quản của tiền đạo này thúc thủ 0-1 trước Corinthians nên không có cơ hội vào chung kết gặp Chelsea.

Theo chuyên trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, Da Sylva từng được định giá 600.000 euro (hơn 15 tỷ đồng) vào năm 2011, thời điểm chuyển sang thi đấu cho CLB Al Ahly. Hiện tại, anh được định giá 350.000 euro.

Tuy nhiên thầy cũ của Công Vinh tại SLNA cho rằng nên thận trọng trước khi ký hợp đồng với các ngoại binh, bản lý lịch không nói lên điều gì. Đáng chú ý trước khi về TP.HCM, Da Sylva đã thử việc tại CLB FLC Thanh Hoá nhưng không được tuyển mộ.

Cần phải xem lại quan hệ về tìm kiếm cầu thủ, thông qua ai, người nước ngoài hay tìm kiếm trên mạng. Chỉ xem một vài trận không nói lên được điều gì bởi sự hưng phấn của cầu thủ ở mức cao nhất sẽ giúp anh ta thể hiện được rất tốt tại lần đó. Nhưng chưa chắc đấy đã phải là trình độ thật của cầu thủ đâu’, HLV Nguyễn Thành Vinh chốt lại.