Hiện tại tân binh V-League đang chật vật ở nửa dưới BXH khi mới có được 4 điểm sau 5 vòng đấu. Trong cơn bĩ cực và lại chưa thể đăng ký tân binh mới, Chủ tịch Công Vinh đã chiêu mộ thêm phó tướng hỗ trợ cho HLV trưởng Alain Antoine Fiard.

“Đúng là HLV Phùng Thanh Phương sẽ làm việc ở CLB TP.HCM từ vòng 6 V-League 2017. Chắc chắn với kinh nghiệm làm việc tại CLB TP.HCM trước đó, anh Phương sẽ giúp đỡ đắc lực cho HLV Antoine nhiều hơn”, Chủ tịch Công Vinh phát biểu.

Ở vào thế khó, Chủ tịch Công Vinh mời người cũ trở lại CLB TP.HCM

HLV Phùng Thanh Phương (phải) không xa lạ gì với CLB TP.HCM

Như vậy cùng với trợ lý Lư Đình Tuấn, trợ lý HLV Nguyễn Ngọc Thọ và HLV thủ môn Dương Kiến Phúc, cựu danh thủ Phùng Thanh Phương sẽ hỗ trợ và tư vấn cho HLV ngoại Fiard nhằm cải thiện thành tích của CLB TP.HCM.

Những người yêu bóng đá Sài thành không xa lạ gì với HLV Phùng Thanh Phương. Trong chiến tích thăng hạng V-League của CLB TP.HCM, Phùng Thanh Phương góp công rất lớn khi dẫn dắt đội bóng từ giải hạng nhì 2014 cho đến khi thăng hạng V-League.

Sau khi hoàn thành sứ mệnh đưa đội bóng vào sân chơi V-League, HLV Phùng Thanh Phương được chuyển xuống làm công tác đào tạo trẻ ở các lứa U11 và U13, với sự kết hợp cùng các chuyên gia từ CLB Lyon, Pháp.