Mùa giải năm nay là mùa thứ 10 liên tiếp HLV Lê Huỳnh Đức cầm quân tại SHB Đà Nẵng ở đấu trường V-League. Đây là một kỷ lục vê thời gian dẫn dắt 1 CLB dài nhất ở đấu trường quốc nội.

Trong thời gian này, nhà cầm quân 44 tuổi đã giành 3 chức vô địch V-League, thành tích tốt nhất lịch sử giải đấu cùng với những Hà Nội FC, Becamex Bình Dương.

Khi còn thi đấu, cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức cũng là ông vua kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Ông là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài thi đấu (khoác áo CLB Lifan của Trung Quốc), là cầu thủ Việt Nam duy nhất được Liên hợp quốc chọn làm Đại sứ thiện chí ở Việt Nam, 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động.

Nhiều kỷ lục của Lê Huỳnh Đức vẫn còn đứng vững đến hiện tại, như thành tích tham dự 5 kỳ Tiger Cup (nay là AFF Suzuki Cup) liên tiếp (1996, 1998, 2000, 2002, 2004), giành nhiều danh hiệu Quả bóng vàng, Quả bóng bạc nhất, với 6 lần lên bục nhận giải.

Trong năm qua, 2 kỷ lục của Lê Huỳnh Đức đã bị Công Vinh và Thành Lương phá. Cụ thể, Công Vinh vượt qua Huỳnh Đức để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam tại các kỳ Tiger Cup và AFF Suzuki Cup, với 15 bàn thắng. Còn Thành Lương cũng trở thành cầu thủ đoạt nhiều Quả bóng vàng nhất Việt Nam, với 4 lần nhận giải, hơn Công Vinh và Huỳnh Đức 1 lần.

Tuy nhiên, kỷ lục 10 năm nắm quyền tại một CLB V-League của cựu danh thủ người TP.HCM có lẽ sẽ còn tồn tại rất lâu nữa.