Theo tiết lộ, Công Vinh sẽ rước về không dưới 5 tân binh cho đội bóng Sài thành ở giai đoạn 2, trong đó có 1 ngoại binh, 1 cầu thủ Việt Kiều và 3 nội binh. Đích thân cựu đội trưởng ĐTQG đã lên danh sách bổ sung quân khi mà lượt đi V-League 2017 còn chưa khép lại. Công Vinh còn đích thân đi xem các cầu thủ thi đấu.

Trong chuyến rèn binh ở Nha Trang sắp tới, TP.HCM sẽ thử chân một số ngoại binh. Được biết trên bàn làm việc của Chủ tịch Công Vinh đã có hồ sơ của một số ứng viên đến từ Ghana và giải Serie B (Italia). Chỉ cần nhận được cái gật đầu của HLV Alain Fiard, Chủ tịch Công Vinh sẽ lập tức thương lượng hợp đồng và chốt lực lượng cho giai đoạn lượt về.

Trước đó, tân binh V-League đã ký hợp đồng với cầu thủ Việt Kiều Đặng Văn Robert có thời hạn 1,5 năm. Kết thúc lượt đi, TP.HCM xếp thứ 9 trên BXH với 15 điểm, hơn nhóm cầm đèn đỏ 8 điểm. Đây là thành tích khá tốt nếu so với lực lượng mà HLV Fiard đang sở hữu. Bên cạnh màn trình diễn trên sân cỏ, TP.HCM còn thể hiện sự chuyên nghiệp với hàng loạt động thái gây ấn tượng với người hâm mộ Sài Gòn.