Trong 12 trận đã đấu, màn thể hiện của bộ đôi ngoại binh Nsi và Henry là không ấn tượng, điều đó dẫn đến việc XSKT Cần Thơ ngụp lặn ở vị trí thứ 2 từ dưới lên, chỉ hơn đội chót bảng Long An 2 điểm. Chính vì thế, HLV Vũ Quang Bảo đã yêu cầu Ban lãnh đạo Cần Thơ bổ sung nhân lực ở giai đoạn 2, đặc biệt là thay thế bộ đôi ngoại binh trên hàng công.

Còn nhớ trước thềm mùa giải, lãnh đạo XSKT Cần Thơ đã chủ trương không sử dụng ngoại binh. Cũng chính vì điều này mà CLB đã mất đi cặp song sát lợi hại Patiyo – Oseni. Phải đến sát ngày bóng lăn, dưới áp lực của HLV Vũ Quang Bảo thì Cần Thơ mới ký gấp với Nsi và Henry.

Đến hiện tại, một lần nữa HLV Vũ Quang Bảo lại phải đưa ra tối hậu thư tới Ban lãnh đạo CLB nhằm gấp rút chiêu mộ tân binh. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Trần Minh Tâm – Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ đã khẳng định kinh phí hoạt động cho mùa này vẫn ở mức 50 tỷ đồng. Tuy nhiên thực tế lại diễn ra ngược lại: XSKT Cần Thơ cắt giảm chi tiêu ở hầu hết các hạng mục: lương, thưởng cầu thủ, Ban huấn luyện…

Với việc được Ban lãnh đạo bật đèn xanh, HLV Vũ Quang Bảo sẽ có những ngày bận rộn thử chân ngoại binh, và hứa hẹn tạo sức bật mới cho XSKT Cần Thơ, giúp họ không còn là ‘ngân hàng điểm’ cho các đối thủ ở V-League trong giai đoạn 2.