Trong thời gian này, BLĐ HAGL đang cân nhắc việc thanh lý hợp đồng với tiền vệ người Nhật Bản Ideguchi trước giai đoạn lượt về V.League 2017. Đội bóng phố Núi muốn tìm một trung vệ đẳng cấp hơn nhằm chia sẽ gánh nặng phòng ngự vốn là yếu điểm của HAGL những mùa giải gần đây.

Ideghuchi có sở trường đá tiền vệ phòng ngự, tuy nhiên mùa giải năm nay anh đánh mất phong độ nên thường xuyên phải ngồi ghế dự bị. Trong bối cảnh Đông Triều đang ngày càng trưởng thành và thi đấu rất tốt mỗi khi có mặt trên sân, cùng với đó, sắp tới Tuấn Anh cũng trở lại...

Thì vị trí tiền vệ thu hồi càng chật chội. Vậy nên, việc chia tay Ideguchi cũng xem như là một giải pháp hợp lý với tiêu chí trẻ hóa mà HAGL đang xây dựng. Mùa này, Ideguchi ra sân 10 trận (8 lần đá chính) với thời gian 721 phút. Tiền vệ người Nhật Bản ghi được 1 bàn vào lưới CLB Sài Gòn.

So với mùa giải 2016, Ideguchi đã xuống phong độ nhiều. Năm ngoái, Ideguchi ra sân 23 trận cho HAGL (22 lần đá chính) với tổng thời gian 1.847 phút. Anh đóng góp 2 bàn và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của toàn đội. Phong độ ổn định của Ideguchi khi đó góp công lớn giúp HAGL sớm trụ hạng.

Nhận thấy sự sa sút rõ rệt của Ideguchi, Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ thay Ideguchi bằng một trung vệ để gia cố hàng phòng ngự. Còn Mobi Ferh là cầu thủ đa năng nên được giữ lại. Đội bóng đang trao đổi với các đối tác nước ngoài để tìm người phù hợp”.

>>>Nhấn vào ĐÂY để xem lịch thi đấu - kết quả của HAGL tại V.League 2017<<<