Sau khi kết thúc mùa giải 2018, FLC Thanh Hóa được dự báo sẽ có thay đổi mạnh mẽ về lực lượng. Nhiều cựu binh nói lời chia tay đội bóng, nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ. Đầu tiên là hậu vệ trái Nguyễn Xuân Thành, cựu tuyển thủ QG dưới thời ông Miura rời đội vì hết hợp đồng.

Theo nguồn tin riêng của Bongdanet.vn, hậu vệ gốc Hải Dương năm nay 33 tuổi còn nguyên vẹn đam mê khát khao, và quan trọng là thể lực của anh vẫn đáp ứng tốt với thi đấu bóng đá đỉnh cao, nên Xuân Thành đang được 2 đội bóng thuộc khu vực phía Bắc nhắm tới cho mùa giải mới 2019.

Tiếp theo là trường hợp của trung vệ nhập tịch Nguyễn Van Bakel. Cầu thủ gốc Hà Lan đã có 6 năm liên tiếp thi đấu cho FLC Thanh Hóa. Năm nay đã 35 tuổi, ngưỡng tuổi rất cao để có thể còn chơi bóng đá, nên sau khi chia tay FLC Thanh Hóa, Bakel đã quyết định giải nghệ.

Trên trang cá nhân, Van Bakel nói lên quyết định của mình: "Tôi đã không còn trên sân cỏ và bây giờ là lúc tôi dành cho gia đình của tôi. Tôi đã sống và chơi bóng 8 năm ở Việt Nam. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã cho tôi có những kỉ niệm tuyệt vời ở Việt Nam".

Khi còn thi đấu đỉnh cao, Bakel không ít lần bày tỏ mong ước được khoác áo ĐT Việt Nam, nhưng điều này đã không thể trở thành hiện thực. Bù lại, trung vệ cao 1m92 này 'kiếm' được cô vợ  xinh đẹp người Đà Nẵng. Vợ của Bakel rất nổi tiếng trong giới Dj với biệt danh Dj Mino. Hiện tại, 2 vợ chồng Bakel đang rất hạnh phúc cùng 2 bé: 1 trai 1 gái.