Sau khi trở về từ giải BTV Cup 2016 tại Bình Dương, Than Quảng Ninh tiếp tục có trận giao hữu gặp CLB Hải Phòng diễn ra vào chiều qua 15/12 trên sân Cẩm Phả. Đây chỉ là một trân giao hữu để kiểm tra đội hình nên kết quả thắng, thua không quan trọng bằng việc tạo điều kiện cho các ngoại binh thử việc thể hiện mình.

Thế nên ở trận đấu này, mỗi hiệp Than QN lại sử dụng một đội hình khác nhau. Ở hiệp 1, đội bóng đất mỏ gồm phần lớn là các trụ cột đã đá chính ở mùa giải trước: cặp hậu vệ biên Thanh Hiền, Xuân Hùng, trung vệ là tân binh Thanh Hào và ngoại binh Chulapa, người đã chơi khá tốt tại giải BTV Cup vừa qua.

Trên hàng tiền vệ, ngoại trừ Nhật Minh ít được vào sân, những Văn Hiếu, Đức Thắng, Hồng Quân đều là các trụ cột. Tân binh Quách Tân cũng đang tạo được ấn tượng tốt và vị trí còn lại trên hàng tiền đạo do Didier Bastien, một ngoại binh thử việc nắm giữ.

0-0 là tỷ số cuối cùng của trận giao hữu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng. Ở trận đấu này, trung vệ Chulapa đã cản phá nhiều pha bóng nguy hiểm mà Hải Phòng tạo ra trước khung thành Than Quảng Ninh. Với phong độ khá tốt như vậy, nhiều khả năng HLV Phan Thanh Hùng sẽ "gật đầu" với Chulapa.