Liên tiếp đón những tân binh chất lượng nhưng Sài Gòn FC cũng phải nói lời chia tay không ít cầu thủ, đáng kể nhất trong số đó chính là tiền đạo Duy Long. Trong những ngày đầu tháng 11, Duy Long đã thông báo việc anh sẽ chơi không tiếp tục thi đấu trong màu áo hồng cánh sen ở mùa giải mới.

Hai mùa giải gần đây chơi cho Sài Gòn FC (tiền thân là CLB Hà Nội), Long “đen” đã để lại dấu ấn đậm nét với 8 bàn thắng ở giải hạng Nhất và 6 bàn thắng tại sân chơi V.League. Thật khó tin khi dù là vua phá lưới của giải hạng Nhất quốc gia và ghi dấu không nhỏ cùng những chiếc cúp tại các giải trẻ, nhưng không có nhiều người biết đến Duy Long.

Và chỉ khi trình làng giải đấu khốc liệt nhất của bóng đá Việt Nam, cái tên Duy Long mới khẳng định được thương hiệu riêng. 6 bàn thắng với và đặc biệt là 2 cú đúp rất ấn tượng vào lưới Sanna Khánh Hòa và FLC Thanh Hóa đủ để nói lên những phẩm chất cơ bản của tiền đạo gốc Hà Nội.

Thể hình cao to, sức càn lướt tốt và đặc biệt là tâm lý thi đấu vững vàng giúp cho Duy Long không gặp quá nhiều khó khăn trước những hậu vệ đầy kinh nghiệm. Dẫu vậy, những chấn thương đáng tiếc trong giai đoạn cuối V.League 2016 khiến cho chàng tiền đạo sinh năm 1992 không còn giữ được hiệu suất ghi bàn như ở lượt đi.

Mọi câu chuyện đều cần phải có hồi kết, mối lương duyên giữa Sài Gòn FC và Duy Long tạm kết thúc. Hiện chưa biết bến đỗ mới của Long "đen" là đội bóng nào, chỉ biết rằng BHL Sài Gòn FC rất tiếc nuối về trường hợp này. Đang có tin đồn chưa xác thực rằng, cựu số 9 của đội bóng áo cánh sen sẽ đầu quân cho Hà Nội T&T ở V.League 2017.

Video những bàn thắng của Trịnh Duy Long tại V.League 2016: