Sau khi HLV Lư Đình Tuấn không nhận ghế lái trưởng ở TPHCM tại V.League 2017 mặc dù ông có công lớn đưa đội bóng Sài thành lên hạng, Lãnh đạo CLB này đã mời và nhận được cái gật đầu của HLV Alain Fiard, người từng có thời gian làm việc tại CLB Auxerre của Pháp, trong vai trò là trợ lý cho HLV Guy Roux.

Theo đó, HLV Lư Đình Tuấn vẫn ở lại đội và làm "cánh tay phải" cho HLV người Pháp. Hiện tại, ông Tuấn đã hội quân tại ĐT Việt Nam để sát cánh cùng HLV Hữu Thắng và các học trò chinh phục AFF cup 2016. HLV Alain Fiard năm nay 58 tuổi, khi còn là cầu thủ, ông từng thi đấu cho các CLB tại giải Ligue 1 như Bastia, Auxerre, Lille.

HLV Alain Fiard chia tay sân cỏ năm 1993 để chuyển sang công tác huấn luyện. Trước khi nhận lời CLB TPHCM sang Việt Nam, ông Alain giữ chức HLV phó ở Auxerre từ năm 2011. Khá thú vị khi HLV người Pháp có huyết thống Việt Nam bởi bà ngoại của ông là người Việt gốc Campuchia. Cựu trợ lý cho HLV Guy Roux chia sẻ trên truyền thông:

“Hầu hết các cầu thủ có thể hình không tốt lắm nhưng bù lại họ rất nhanh nhẹn và khéo léo. Tôi có tìm hiểu và được biết ở mùa giải vừa rồi HLV Lư Đình Tuấn xây dựng đội hình 4-4-2 nhưng tôi lại thích sơ đồ 4-2-3-1". Alain Fiard cũng thổ lộ ông chưa biết gì nhiều về bóng đá Việt Nam và mới chỉ sang đây 1 lần du lịch và xem 2 trận đấu ở V.League.