Như Bongdanet.vn đã đưa tin, việc Lê Công Vinh đột ngột trở thành Phó chủ tịch CLB TP.HCM sẽ khiến cho các đồng đội ở AFF cup 2016 vừa qua như Âu Hoàn, Đình Luật nếu có gặp nhau là phải xưng hô: "Chào sếp Vinh!". Đây cũng là sự chuyển đổi rất bất ngờ nhưng trong góc nhìn của Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM lại khác:

“Chúng tôi đã dự định mời Công Vinh về thi đấu mùa tới nhưng cậu ấy vẫn giữ nguyên quyết định giã từ sự nghiệp. Vì thế, đội bóng muốn cậu ấy giữ vai trò quản lý. Công Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất bóng đá Việt Nam nên những hiểu biết của cậu ấy sẽ giúp nhiều cho CLB TP.HCM trong việc xây dựng bộ máy hoàn chỉnh”.

Chủ tịch của HFF còn biết rõ kinh nghiệm của Công Vinh trong vai trò quản lý bóng đá là con số 0. Nhưng Công Vinh vốn là người xuất thân từ bóng đá, nên sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt, ngoài ra bầu Tú "futsal" và đội bóng sẽ giúp đỡ cựu tiền đạo này hết mình để anh hoàn thành nhiệm vụ:

“Vinh là mẫu người ham học hỏi, có trách nhiệm và sẵn sàng đương đầu khó khăn nên tôi tin cậu ấy sẽ thành công,” ông Tú kết luận. Như vậy, sự có mặt của Công Vinh sẽ là lợi thế không nhỏ của CLB TP.HCM tại V.League 2017. Ngoài chuyên môn thì sự nổi tiếng của CV9 chắc chắn giúp cho CLB TP.HCM được chú ý nhiều hơn.

Dự kiến ngày 5/1/2017, CLB TP.HCM sẽ làm lễ xuất quân cho mùa bóng mới đồng thời ra mắt Phó chủ tịch Lê Công Vinh.