Sau khi trận đấu Hải Phòng 1-1 Hà Nội FC kết thúc, một bộ phận CĐV của đội bóng đất Cảng đã ở lại để "quây" trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết vì họ cho rằng, trọng tài này đã thổi sai quả phạt đền mà Hà Nội FC được hưởng ở phút 60, qua đó làm vuột mất chiến thắng của đội nhà trước đại kình địch.

Trả lời PV Bongdanet.vn khi được hỏi về pha thổi phạt penalty nhạy cảm của trọng tài Hiền Triết mà qua đó, Văn Quyết thực hiện thành công gỡ hòa 1-1 cho đội nhà ở trận đá sớm vòng 6 V.League 2017...Còi vàng Dương Mạnh Hùng nói lên quan điểm của người từng nhiều năm trong nghề:

"Theo quan sát của tôi khi xem lại trên truyền hình, trọng tài thổi phạt đền tình huống đó là đúng!  Bởi nếu quan sát kỹ, sẽ thấy chân trái của hậu vệ đội trưởng Lê Văn Phú (số 18 Hải Phòng) đã dẫm lên chân trái của Quang Hải, nhưng phải nói rằng, Quang Hải cũng rất quái khi ngã ngay ra và thể hiện rằng mình bị phạm lỗi...

Mấu chốt ở chỗ, bóng đang trong tầm kiểm soát của Quang Hải, và động tác dẫm từ phía dưới lên của Văn Phú là sai luật, chứ không phải như bình luận viên trận đấu này cho rằng, Khánh Lâm từ phía ngang vào bóng nguy hiểm với cầu thủ trẻ của Hà Nội FC. Đó là ý kiến của tôi!".

Qua Bongdanet.vn, còi vàng Dương Mạnh Hùng cũng nói lại đôi chút về vụ việc lùm xùm vừa qua của Công Vinh với thành ý mang tính xây dựng: "Tôi rất hiểu và thông cảm với Công Vinh ở tình thế đó. Công Vinh hãy chờ đợi bóng đá Việt Nam một ngày gần đây sẽ tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, cách phản ứng của Vinh với tư cách Quyền Chủ tịch của 1 CLB tham gia cuộc chơi trong tình huống cụ thể ấy...theo tôi là sai, rất mong Công Vinh rút kinh nghiệm. Với quan điểm của tôi, thầy Đoàn Phú Tấn luôn xứng đáng là một người thầy, cả trong cuộc sống cũng như trong công việc".

Video pha bóng trọng tài Hiền Triết cho Hà Nội FC được hưởng quả 11m ở phút 60 trận Hải Phòng 1-1 Hà Nội FC