Kể từ khi chia tay HLV Nguyễn Quốc Tuấn và ký hợp đồng với GĐKT người Hàn Quốc, CLB HAGL của Công Phượng đã có màn trình diễn ấn tượng trong những vòng đấu cuối của mùa giải 2017. Theo đó, HAGL đã có chuỗi 4 trận bất bại liên tiếp, trong đó có tới 3 trận thắng trước khi để thua SHB Đà Nẵng ở vòng cuối cùng của mùa giải 2017.

Ở mùa giải 2017, Công Phượng cùng các đồng đội kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Nhưng CLB HAGL vẫn là đội bóng vô địch về khả năng lôi kéo người hâm mộ tới sân cỏ trong mùa giải vừa qua. Đây là mùa giải thứ 3 liên tiếp Công Phượng cùng các đồng đội làm được điều này.

Sau khi mùa giải 2017 kết thúc, bầu Đức và ban huấn luyện của HAGL đang có một kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho mùa giải 2018 tới đây. Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bày tỏ sự tự tin rất lớn: “Em tin là áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt, kết hợp với cách làm mới của GĐKT Chung Hea Seong, cùng với sự cố gắng tập luyện và quyết tâm của cả đội, HAGL có thể đạt mục tiêu nằm trong TOP 5 đội đầu bảng giải V-League 2018 hoặc cao hơn”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, kể từ khi ký hợp đồng với CLB HAGL, GĐKT Chung Hea Seong đang từng bước ghi những dấu ấn của mình lên đội bóng phố Núi. Những tư vấn của vị chiến lược gia người Hàn Quốc giúp HLV Dương Minh Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên băng ghế huấn luyện. Trong khi đó, Công Phượng cùng các đồng đội ở HAGL cũng dành cho GĐKT Chung Hea Seong sự tôn trong rất lớn.

Bên cạnh đó là việc Công Phượng cùng các đồng đội đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm sau 3 mùa giải liên tiếp cạnh tranh với những đàn anh ở các CLB khác tại V.League. Nếu có sự tăng cường những ngoại binh chất lượng, đặc biệt là hàng phòng ngự và tiền đạo. HAGL có thể lọt nhóm cạnh tranh huy chương ở mùa giải 2018.