‘Những trận thắng gần đây đến từ sự chuẩn bị nghiêm túc với những động thái thiết thực của Ban lãnh đạo HAGL. Các cầu thủ chỉ được phép nghỉ Tết ngắn ngày để không bị sao lãng. HAGL cũng siết chặt kỷ luật, giờ giấc, hạn chế tối đa chuyện bia rượu. Các em đã tuân thủ tốt vấn đề này nên duy trì thể lực tốt’, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Minh chứng cho thể lực bền bỉ của HAGL là việc họ đều ghi bàn trong hiệp 2 ở 3 vòng đấu gần đây. Ông Nguyễn Tấn Anh cũng nhấn mạnh sự chuyên nghiệp của 2 ngoại binh là sự khác biệt của HAGL so với một số đội bóng khác tại V-League.

‘Ideguchi và Mobi Ferh có thể chưa sánh được với nhiều ngoại binh khác ở V-League về chuyên môn. Nhưng cái được của họ là tác phong sinh hoạt chuyên nghiệp, thái độ tập luyện. Họ luôn ra sân tập sớm 30 phút và về muộn, tạo nề nếp để các cầu thủ khác noi theo. Trước đây chúng tôi phải tạo ra nhiều nội quy thì nay các em rất có ý thức tự giác’, trưởng đoàn HAGL cho biết.

Bên cạnh đó, HAGL không có sự ưu ái cho bất cứ cá nhân nào, kể cả đội trưởng Công Phượng. Ông Tấn Anh cho biết không khí cạnh tranh trong đội rất lành mạnh, 30 cầu thủ đều phải cạnh tranh quyết liệt để chen chân vào đội hình xuất phát.

‘Dù HAGL đang xếp thứ 4 nhưng đây mới chỉ là kết quả ban đầu, chưa nói lên điều gì. V-League vẫn còn rất dài. Các em cần phải cố gắng tập luyện, thi đấu nhiều hơn nữa thì mới giữ vững được thành tích đó. Với chúng tôi, điều quan trọng bây giờ là sự phát triển ổn định và bền vững’, ông Tấn Anh cho biết thêm.