Có thể nói 2016 là một năm thất bại toàn diện của Công Phượng. Anh chỉ được ra sân vỏn vẹn 80 phút trong màu áo Mito Hollyhock tại J.League 2. Lên ĐTQG, Công Phượng cũng không chen chân được vào đội hình chính của HLV Hữu Thắng, cũng như việc thể hiện những màn trình diễn nhạt nhòa.

Trở về HAGL, Công Phượng vẫn chưa thể lấy lại hình ảnh chói sáng ngày nào, khi ngụp lặn nơi đáy bảng cùng đội bóng phố núi.

“Tôi quyết tâm đạt được điều gì đó tại V-League 2017, cụ thể là ghi nhiều hơn 6 bàn thắng so với năm 2015. Tôi không dám đặt mục tiêu giành danh hiệu Vua phá lưới nội, nhưng sẽ nỗ lực chơi tốt cùng với HAGL và U23 Việt Nam”, Công Phượng chia sẻ.

Cầu thủ sinh năm 1995 thừa nhận rằng quãng thời gian đáng quên tại Mito Hollyhock khiến anh đánh mất phần nào cảm giác bóng và sự tự tin. Chấn thương vai gặp phải khi khoác áo U23 Việt Nam ở giải châu Á cũng ảnh hưởng tới phong độ của Công Phượng.

“Thật ra nhiều người không hiểu tôi, mỗi cầu thủ có một phong cách riêng. Song dù sao người ngoài luôn có những đánh giá khách quan hơn. Nhiều tình huống tôi thấy mình hơi vội vàng, cần phải xử lý bình tĩnh hơn. Tôi sẽ thay đổi để hoàn thiện bản thân trong năm mới.”, Công Phượng cho biết thêm.

Nhiều người hâm mộ so sánh Công Phượng với Văn Toàn, trong bối cảnh đồng đội mang áo số 9 ở HAGL ‘đi sau’ nhưng lại đang ‘về trước’. Thế nhưng Công Phượng không lấy thế làm buồn. Anh luôn chia sẻ niềm vui cùng những Văn Toàn, Văn Thanh sau những thành công trong năm vừa qua.

“Tôi không bao giờ hối tiếc vì những điều mình đã làm. Tôi khẳng định chuyện tình cảm không ảnh hưởng gì đến vấn đề chuyên môn. Mọi thứ đều nằm ở bản thân tôi. Có vượt qua khó khăn hay không đều do tôi quyết định”, cầu thủ 22 tuổi bổ sung.

Qua những chia sẻ của Công Phượng, có thể thấy anh nhận thức rất rõ về những điểm yếu còn tồn tại của bản thân. Hy vọng với ý chí phấn đấu cùng sự hỗ trợ của HLV và đồng đội trong năm 2017, Công Phượng sẽ ‘hồi sinh’ và rực sáng trở lại.