Với 2159 phút thi đấu cho HAGL tại V.League 2017, Công Phượng đã trở thành cầu thủ nội 'cày bừa' năng suất nhất của đội bóng phố Núi. Năm 2015 ở mùa giải đầu tiên được lên đội I thi đấu, Công Phượng thi đấu tổng cộng 2006 phút, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào khác ở thời điểm đó.

Trở lại mùa giải năm nay, đứng sau Công Phượng là Văn Toàn nếu tính số phút thi đấu cho HAGL với tổng thời gian 2091 phút. Tuy nhiên xét về độ hiệu quả thì Văn Toàn thua xa Công Phượng. Tiền vệ cánh phải người Hải Dương chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng ở vòng áp chót trước Hải Phòng.

Trong khi đó, số pha lập công của Công Phượng là 7. Xếp tiếp sau Văn Toàn về khả năng cày ải là Văn Thanh. Cầu thủ đa năng đồng hương với Văn Toàn thi đấu 2049 phút và có 6 tới pha lập công. Dù vậy, đó chỉ là tính về cầu thủ nội, còn nếu tính cả ngoại binh ở HAGL thì trung vệ Mobi Fehr mới là 'vô địch' phố Núi.

Dù bị treo giò ở vòng cuối cùng, nhưng trước đó Mobi Fehr đã kịp ra sân với tổng số 2160 phút, hơn thời lượng lên sóng của Công Phượng đúng...1 phút! Cùng với đó là 2 lần được xướng tên và đều bằng các pha đánh đầu: ấn định tỷ số 2-1 cho HAGL trước B.Bình Dương vòng 14 và Sài Gòn FC vòng 24.

Mới đây theo nguồn tin chính thức, thì trung vệ mang 3 quốc tịch Mỹ - Thụy Sỹ – Nhật Bản và cả phía HAGL vẫn ra chưa quyết định về việc có gắn bó với nhau nữa hay không khi hợp đồng đã kết thúc. Tuy nhiên, việc này sẽ sớm sáng tỏ khi đại diện của HAGL sẽ gặp Mobi Fehr đã đưa ra quyết định.