Trở về HAGL, Công Phượng sẽ là trung tâm của mọi kế hoạch. Và sẽ không ngạc nhiên khi Công Phượng mặc lại áo số 10 - số áo quen thuộc của anh ở đội bóng phố núi.

Mùa giải vừa qua, khi Công Phượng ra nước ngoài thi đấu, áo số 10 ở HAGL bị bỏ trống. Đây là động thái cho thấy bầu Đức muốn để dành số áo đẹp nhất cho học trò cưng bất chấp việc đội bóng phố núi đã chiêu mộ vài ngoại binh chất lượng cũng như bổ sung nhiều gương mặt trẻ sáng giá.

Còn nhớ ở mùa giải đầu tiên lứa trẻ HAGL JMG được đôn lên đội 1 chơi ở V-League 2015, Công Phượng khoác chiếc áo đấu khá lạ: số 44. Khi đó, áo số 10 thuộc về tiền vệ Hoàng Thiên, đội trưởng HAGL và cũng là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL.

Trong năm tới, ĐT Việt Nam sẽ tham dự VL Cup châu Á và một số giải đấu giao hữu. Nếu được HLV Hữu Thắng tin cậy, Công Phượng sẽ đóng vai trò then chốt trên hàng công ĐT Việt Nam. Vấn đề là anh sẽ khoác áo số mấy mà thôi.

Áo số 10 ở ĐTQG thì đã mặc định dành cho chân sút Văn Quyết từ 2-3 năm nay. Nếu Văn Quyết không dính chấn thương hoặc bất ngờ bị thất sủng, cầu thủ này vẫn giữ nguyên số áo khi lên triệu tập đội tuyển.

Trong bối cảnh đội trưởng Công Vinh tuyên bố giải nghệ, áo số 9 lần đầu tiên bỏ trống sau 10 năm.

Có rất nhiều ứng viên tiềm năng thay thế Công Vinh trên hàng công cũng như chiếc áo đấu để lại, đó là những Văn Thắng, Đình Tùng, Mạc Hồng Quân hay Văn Toàn. Nhưng sẽ là hợp lý nếu số áo này dành cho Công Phượng.

Cầu thủ sinh năm 1995 có nhiều nét tương đồng với đàn anh như kỹ thuật khéo léo, sự đa năng khi chơi được ở nhiều vị trí trên hàng công, khả năng bùng nổ ở đỉnh cao phong độ.

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng luôn là cái tên hot với giới truyền thông như đàn anh Công Vinh. Thay thế Công Vinh khoác chiếc áo đấu số 9, Công Phượng cũng sẽ chính thức tiếp nhận trách nhiệm dẫn dắt hàng công đội tuyển.