Ngay sau khi V.League 2017 khép lại, các cầu thủ được gọi lên tuyển U23 Việt Nam không có ngày nghỉ và phải bước vào tập luyện cho VCK U23 châu Á 2018. Theo đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo có quá trình chuẩn bị tương đối dài (từ đầu tháng 12/2017 - 30/1/2018). Trong quá trình này, các cầu thủ phải tập luyện liên tục và thi đấu với cường độ cao. Đó cũng là lý do mà nhiều cầu thủ chỉ muốn được về nhà nghỉ ngơi sớm để chuẩn bị cho mùa giải mới sắp bắt đầu. 

Trong khi đó, các đội bóng V.League đã bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Những cầu thủ tham dự U23 châu Á 2018 vừa qua tuy lập được kỳ tích nhưng họ chỉ là những cầu thủ trẻ và cần khẳng định mình để giành suất đá chính. Theo đó, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ không được nghỉ quá lâu. 

Đáng chú ý hơn là CLB HAGL hiện đang đá BTV Cup 2018 diễn ra tại Bình Dương. Với mục tiêu cao ở mùa giải 2018, HLV Chung Hae Seong đặt kỳ vọng nhiều vào các cầu thủ và việc thiếu vắng tới 6 cầu thủ quan trọng trong quá trình chuẩn bị là một điều bất lợi. Văn Toàn, Văn Thanh, Châu Ngọc Quang, Hồng Duy, Công Phượng và Xuân Trường đều góp mặt ở ĐT U23 Việt Nam và họ đã nhận lệnh sẽ tập trung sớm cùng HAGL để chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Ngày 30/1, các cầu thủ U23 Việt Nam chính thức xả trại để về tập trung cùng CLB. Được biết, Công Phượng và các đồng đội ở CLB HAGL sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi bên gia đình trước khi tập trung cùng đội bóng chủ quản. Trao đổi với báo chí mới đây, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho biết: “Các các thủ lên tuyển vừa qua cần được nghỉ xả hơi, bởi họ đã phải tập luyện và thi đấu với cường độ cao. Hơn nữa, các cầu thủ đã xa gia đình khá lâu nên lúc này để họ được quây quần bên người thân, bạn bè là hợp lý”.

Trong số các cầu thủ U23 Việt Nam, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Thành Chung... cũng sẽ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại cùng CLB Hà Nội FC. Bên cạnh đó, Hà Đức Chinh hay Bùi Tiến Dụng cũng sẽ sớm có mặt tại Đà Nẵng sớm để ra mắt tân HLV trưởng Nguyễn Minh Phương, người vừa thay thế HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt đội bóng sông Hàn. Xuân Mạnh và Văn Đức cũng sẽ trở về Nghệ An trong chiều 30/1...