Lần đầu tiên bầu Đức trình làng lứa đầu tiên của Học viện HAGL Arsenal JMG tại V.League 2015, các sân có HAGL thi đầu đều "cháy" vé. Tuy nhiên, do tuổi đời còn non và thiếu kinh nghiệm nên đội bóng phố Núi năm đó đã không gặt hái được thành công. Ngược lại, HAGL đứng trước nguy cơ xuống hạng và buộc bầu Đức phải thay HLV Guillaume Graechen bằng HLV Nguyễn Quốc Tuấn. 

Tuy nhiên, Công Phượng, Tuấn Anh cũng được xem là thành công khi thi đấu suốt cả mùa giải mà không nghỉ ngơi. Riêng Công Phượng, anh luôn là tâm điểm chú ý của hậu vệ đối thủ và họ là mọi cách để ngăn cản anh ghi bàn. Tuy vậy, chân sút gốc Đô Lương vẫn ghi được 6 bàn thắng ở V.League 2015. 
 
 
Clip: 6 bàn thắng tuyệt đẹp của Công Phượng ở V.League 2015
 
Đó là một mùa giải đáng nhớ với Công Phượng. V.League 2017, tiền đạo sinh năm 1995 này lại quay trở lại phố Núi và thi đấu ở bầu không khí quen thuộc. Tuy nhiên, rất ít người tin rằng anh sẽ tỏa sáng ở mùa giải năm nay bởi anh vừa trải qua một năm đáng thất vọng khi sang Nhật Bản thi đấu. Mới đây nhất, Công Phượng cũng chơi mờ nhạt ở Giải U21 quốc tế 2016 và chỉ ghi được 1 bàn duy nhất khiến cho U21 HAGL chỉ giành được HCĐ. 
 
Nhưng vẫn còn một số CĐV phố Núi tin rằng Công Phượng sẽ hồi sinh ở mùa giải 2017 cùng HAGL. Để tạo điều kiện cho những cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn có đất diễn, đội bóng phố Núi đã không chiêu mộ tiền đạo ngoại như những năm trước đó. 
 
Hơn nữa, được chơi bóng giữa bầu không khí thân thuộc với đám bạn nối khố ăn tập với nhau cả chục năm từ khi còn là những cậu nhóc, Phượng có được môi trường anh cảm thấy thoải mái như cá về với nước và đó sẽ là điểm tựa để anh tái sinh ở mà giải 2017.
 
Vào ngày 7/1 tới, Công Phượng sẽ xung trận cung HAGL trong chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng ở vòng 1 V.League 2017 trên sân khách. NHM đang chờ đợi "siêu phẩm" của tiền đạo vừa trở về từ Mito Hollyhock (Nhật Bản).