Bóng đá Thái Lan đã có quyết định chính thức ‘mở cửa’ cho các cầu thủ Đông Nam Á từ mùa giải 2018. Theo đó, những cầu thủ giỏi ở các nước trong khu vực cơ thể đến xứ Chùa vàng thi đấu. Mới đây, trang Football Channel Thailand đã liệt kê một danh sách gồm 10 cầu thủ Đông Nam Á đủ sức tỏa sáng tại Thai-League, trong đó có 2 cầu thủ của Việt Nam là Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) và Công Phượng (HAGL). 
 
Trang Football Channel Thailand viết về tiền vệ của Hà Nội T&T: Phạm Thành Lương là cầu thủ quan trọng của ĐT Việt Nam trong những năm gần đây với đỉnh cao là chức vô địch AFF Cup 2008 khi mới 20 tuổi. Anh cũng từng 3 lần vô địch V.League với Hà Nội T&T. Kinh nghiệm và khả năng chơi bóng kỹ thuật của anh sẽ là yếu tố thu hút được sự chú ý từ các đội bóng Thái Lan. 
 
Công Phượng và Thành Lương đủ điều kiện để gia nhập Thai-League
Công Phượng và Thành Lương đủ sức đá tại Thai-League
 
Cái tên hai được Footballchannel đánh giá cao là Nguyễn Công Phượng. Football Channel Thailand đánh giá: Nguyễn Công Phượng đã trở thành cái tên phổ biến của bóng đá Đông Nam Á sau những gì anh thể hiện trong màu áo U19 Việt Nam trong các năm 2013 và 2014. Hiện tại, Công Phượng đang chơi cho Mito Hollyhock theo dạng cho mượn từ HAGL. 
 
Việc sang Nhật khoác áo Mito Hollyhock trong năm 2016 cũng giúp Công Phượng thêm nổi tiếng hơn và các đội bóng Thái Lan sẽ chú ý đến chân sút gốc xứ Nghệ. 
 
Ngoài Công Phượng và Thành Lương, trang Fooballchannel đã chọn ra 8 gương mặt khác thuộc các nước khác đủ sức đá tại Thai-League gồm:
 
Fadhli Shas (Malaysia), Hariss Harun (Singapore), Safuwan Baharudin (Singapore), Zulham Zamrun (Indonesia), Irfan Bachdim (Indonesia), Kyaw Ko Ko (Myanmar), Neil Etheridge (Philippines) và Phil Younghusband (Philippines).