Theo đó, 2016 là năm mà Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đạt doanh thu cao nhất lịch sử. Ngoài ra, một thông tin bên lề khác là các trái chủ nắm giữ hơn 12.000 tỷ đồng trái phiếu đã đồng ý gia hạn thời gian trả nợ cho HAGL từ 3 đến 6 năm.

Số trái phiếu mà tập đoàn của bầu Đức phải trả nợ có thời hạn từ 2017-2020, nay đã được cơ cấu lại và sẽ đáo hạn trong giai đoạn 2021-2026

Bên cạnh đó, chỉ tính trong 1 tháng đầu năm 2017, cổ phiếu HAGL đã tăng tới 26%. Hai nguyên nhân chủ đạo giúp HAGL kinh doanh khởi sắc là do sự phục hồi mạnh mẽ của giá cao su thế giới và việc xử lý các tài sản xấu từ cuối năm 2015.

Việc HAGL kinh doanh khởi sắc là tin tốt cho Công Phượng và các đồng đội. Trong giai đoạn 2 năm trở lại đây, bầu Đức đã thua lỗ rất nhiều mảng như kinh doanh bò sữa, thủy điện, khai thác khoáng sản...

Thua lỗ từ kinh doanh, HAGL cũng thắt chặt ‘bầu sữa’ nuôi bóng đá. Thay vì được di chuyển bằng máy bay mọi lúc mọi nơi như trước, thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn sẽ phải di chuyển bằng ô tô ở các chuyến làm khách gần như tại Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM hay Long An.

Bên cạnh đó, tình hình lực lượng của đội không có nhiều biến chuyển ở mùa giải năm nay khi chủ yếu trọng dụng lứa trẻ U19 HAGL-Arsenal-JMG.

Giờ đây khi tình hình kinh doanh khả quan hơn, nhiều người hy vọng bầu Đức sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn để nâng cấp đội hình HAGL chinh chiến tại V-League. Hoặc ít ra, ông cũng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh.