Công Vinh dự khán trận B.BD đá giao hữu với TP.HCM
 
Công Vinh đã lên tiếng giải trình về việc 6 cầu thủ của CLB TP.HCM bị mất việc không liên quan đến mình, thậm chí anh còn ra sức lo quyền lợi cho những cầu thủ này sau khi bị thanh lý hợp đồng sớm. Sau đó, tân Phó chủ tịch CLB TP.HCM đã thoải mái xuống sân Gò Đậu theo dõi trận đấu giao hữu giữa B.Bình Dương đá giao hữu với CLB TP.HCM. 
 
Sự có mặt của Công Vinh đã khiến cho trận đấu trở nên "nóng" hơn một trận cầu giao hữu bình thường. Có lẽ do muốn ghi điểm với Công Vinh nên các cầu thủ TP.HCM thi đấu rất máu lửa. Rất nhiều tình huống va chạm mạnh giữa cầu thủ hai bên, trong đó trọng tài đã phải rút ra 1 thẻ đỏ dành cho cầu thủ Bình Dương và 2 thẻ vàng dành cho cầu thủ 2 đội sau 1 pha bóng suýt xảy ra ẩu đả. Trận đấu kết thúc mà không bên nào ghi được bàn thắng.
 
Sau trận đấu, Công Vinh đã xuống sân trao đổi và khen ngợi tinh thần của toàn đội. Anh đến động viên từng cầu thủ và cuối cùng gọi riêng HLV trưởng người Pháp ra để trao đổi ý kiến. Trong cuộc trao đổi, Công Vinh khẳng định:"Toàn bộ quyền hạn về chuyên môn HLV cứ thế mà làm không phải suy nghĩ gì cả... Mọi chuyện đằng sau của đội tôi sẽ lo hết."
 
Nhiều người cho rằng CV9 không có thực quyền ở CLB T.P HCM. Tuy nhiên, mọi quyền quyết định ở đội bóng trừ chuyên môn ra đều do Công Vinh quyết hết do lúc này đội bóng vẫn chưa có Chủ tịch. Những chuyện đằng sau đội bóng sẽ do một mình Công Vinh quyết định. Trong khi đó, cựu tiền đạo gốc xứ Nghệ cũng khẳng định sẽ can thiệp vào công việc của BHL.