Trước đó, bà xã của Công Vinh là Thủy Tiên cũng đã chung tay gửi số tiền 100 triệu đồng đến bà con vùng lũ. Trên trang cá nhân, bà xã của Chủ tịch CLB TP.HCM bày tỏ: "Nghe tin Hơn 10.000 ngôi nhà ở Phú Yên bị tốc mái sau bão, có nơi ngừơi dân không còn nhà để ở, sập và cuốn trôi hết tan hoang hết...

Trong lòng nóng ruột quá, mình nằm trong nhà ấm áp nghĩ mà thấy thương cho cảnh lại sắp tết đến nơi mà hết lũ rồi bão cuốn sạch không còn chổ trú nắng mưa, không điện, nước sạch, luôn sống trong nỗi bất an lo lắng của người dân miền trung.

Tiên định là sức bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu và nhờ người đi tiền trạm kiểm tra kỷ những trường hợp khó khăn đặt biệt trong vài ngày tới khi lũ rút hết, và chính tay Tiên sẽ đến từng nhà thực tế trao tận tay tiền sửa chửa lợp lại mái nhà cho người dân khó khăn sau bão.

Tiên chưa biết được chính xác gía lợp mái nhà ở địa phương mất khoảng bao nhiêu cho một căn nhà. Thôi thì dự định trung bình tầm 5-10triệu/ căn và Tiên rất cần sự chung tay giúp đở của cả nhà nhiều lắm, người ta gọi 'đông tay thì vỗ nên kêu'...

Sức một mình Tiên thì cũng quá nhỏ nhoi để bù đắp cho sự mất mát quá lớn, hi vọng là cả nhà sẽ cùng chung tay với Tiên để có thể giúp được nhiều ngôi nhà hơn". Về phần Công Vinh, anh và các cầu thủ CLB.TPHCM cũng chung tay ủng hộ 37 triệu đồng để gửi tới đồng bào gặp thiên tai trong cơn bão số 12.

Nói đây là con số đặc biệt vì 37 được gắn với con số địa danh Nghệ An 'dân 37'. Không biết đây là con số ngẫu nhiên hay là con số ý nghĩa mà Công Vinh và CLB TP.HCM đưa ra để ủng hộ đồng bào thiên tai?