Cụ thể có 6 cầu thủ không được TP.HCM đăng ký tham dự mùa giải 2017 bao gồm Thanh Phú, Viết Đàn, Xuân Dư, Trần Văn Bửu, Đức Nhân và Văn Sơn. Đây thật sự là một thông tin gây sốc bởi theo tiết lộ trước đó những cầu thủ này đã đạt được thỏa thuận về chế độ lương, thưởng với CLB TP.HCM.

Tuy nhiên khúc mắc ở chỗ khi Công Vinh lên nắm quyền Phó chủ tịch đội bóng thì 6 cầu thủ kể trên không còn nằm trong kế hoạch của CLB TP.HCM ở mùa giải tới. Quyết định phần nào cho thấy sự quyết đoán trong cách làm việc của Công Vinh song nó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh của cựu đội trưởng ĐT Việt Nam khi mới tiếp quản đội bóng mới.
 
Việc bị mất việc ngay sát thời điểm V-League chuẩn bị khởi tranh khiến 6 cầu thủ đáng lý ra được CLB TP.HCM ký hợp đồng có lý do để bức xúc bởi lúc này họ rất khó để tìm được bến đỗ mới khi mùa giải mới đã cận kề.
 
Dù chỉ là một tân binh của V-League 2017 song CLB TP.HCM cũng có những tham vọng lớn ở mùa giải tới. Việc đưa Công Vinh về làm Phó chủ tịch đội bóng cùng những thay đổi về mặt nhân sự cho thấy quyết tâm cao của đại diện tới từ thành phố mang tên Bác.