Công Vinh "trảm" sau cầu thủ ngay khi nhận chức
 
Sáng 27/12, Công Vinh chính thức ra mắt CLB tại TP.HCM khi đội vừa kết thúc một tuần tập huấn tại Long An. Gần một tuần sau khi ngồi ghế phó chủ tịch CLB TP.HCM, tân binh V-League 2017, Lê Công Vinh đã bất ngờ "trảm" sáu cầu thủ nội mà CLB ký hợp đồng cách đây chưa lâu.
 
Sáu cầu thủ là Văn Bửu, Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn và Xuân Dư. Việc "trảm" những cầu thủ này trước thời điểm V.League 2017 của Công Vinh bị mang tiếng quá ác bởi những cầu thủ này gần như chắc chắn thất nghiệp. Một trong những nạn nhân trong vụ thanh lý hoàng loạt này đã lên tiếng. 
 
Cầu thủ Nguyễn Viết Đàn chia sẻ sau khi mất việc: "Thật sự, Công Vinh làm như thế với chúng tôi vào lúc này là quá ác. V.League 2017 đã cận ngày khai mạc, các đội bóng gần như đã chốt danh sách. Bây giờ, tôi cũng như các cầu thủ khác chỉ biết về nhà ngồi chơi xơi nước và đợi đến khi các đội bóng nhận thử việc cho giai đoạn lượt về thì lại đi tìm kiếm cơ hội mới".
 
Nói về lý do mình bị thanh lý, cựu cầu thủ Sanna Khánh Hòa cho hay: "Trước khi Công Vinh về ngồi vào ghế Phó chủ tịch đội bóng, tôi đã ký hợp đồng ghi nhớ 1 năm với  Giám đốc trung tâm thể thao Thống Nhất - Trần Đình Huấn với mức lương 25 triệu đồng một tháng cùng khoản lót tay 300 triệu đồng. Nhưng đến hôm nay bản thân tôi chưa nhận được đồng tiền nào cả mà phải khăn gói ra đi.
 
Khi Công Vinh về thì Công ty cổ phần bóng đá TP.HCM mới được thành lập, cậu ấy nói hợp đồng ký trước đó không có giá trị nên không dùng chúng tôi. Không những thế, Công Vinh còn đưa ra lý do là HLV trưởng không sử dụng chúng tôi ở V.League 2017, Viết Đàn chia sẻ với truyền thông.
 
Theo tiết lộ của cầu thủ này, việc Công Vinh một lúc "trảm" 6 cầu thủ của đội bóng đã ký hợp đồng trước đó là để dọn chỗ cho những "đàn em" và bạn bè của Công Vinh đến với đội bóng mà mình làm "sếp". Mới đây, Trương Đình Luật và Âu Văn Hoàn, Duy Nam cùng với 2 ngoại binh là Victor và Dyachenko cũng được về đầu quân cho đội CLB TP.HCM. Được biết, những cầu thủ này đến tân binh V.League đều có sự tác động của Công Vinh.