Công Vinh chia tay B.BD trước thời hạn
 
Thông tin tiền đạo Lê Công Vinh chia tay B.Bình Dương được tân HLV Trần Bình Sự tiết lộ trong buổi hội quân đầu tiên với đội bóng đất Thủ. Theo đó. "Chelsea Việt Nam" đã quyết định trẻ hóa lực lượng bằng việc đôn tới 15 cầu thủ trẻ lên đội 1 và đó cũng là lý do những cầu thủ như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Đình Luật, Công Vinh... được bật "đèn xanh" đi tìm bến đỗ mới. 
 
Chia sẻ về lý do chia tay Bình Dương trước thời hạn, Công Vinh cho hay: "Có nhiều lý do để quyết định chia tay đội bóng. Đầu tiên là vì chủ tịch CLB Nguyễn Minh Sơn người có tiềm lực kinh tế và giàu tâm huyết đã không còn gắn bó với đội nữa. Thứ hai, B.Bình Dương không đặt tham vọng ở mùa giải 2017 khi tuyên bố chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ do mình đào tạo. Đây là xu thế tất yếu của bóng đá và cũng là điều cần thiết với B.Bình Dương sau bao mùa bỏ tiền mua các cầu thủ giỏi", Công Vinh chia sẻ trên Báo Tuổi trẻ.
 
Nói về bến đỗ mới sau khi chia tay B.Bình Dương, Công Vinh chia sẻ: "Tôi đã 31 tuổi rồi. AFF Suzuki Cup 2016 cũng là giải đấu lớn cuối cùng của tôi trong màu áo đội tuyển. Vì vậy,  tôi chỉ tập trung cống hiến để có thể cùng đội tuyển VN giành thành tích cao nhất ở AFF Suzuki Cup 2016 chứ không nghĩ đến chuyện sẽ đá cho đội nào sau khi chia tay CLB B.Bình Dương".
 
Bên cạnh đó, tiền đạo gốc xứ Nghệ cũng đã bật mí một chút về tương lai của mình: "Tôi không thể tiết lộ chuyện này. Và lúc này tôi chỉ nghĩ đến đội tuyển Việt Nam mà thôi. Tôi muốn chia tay đội tuyển với một kỉ niệm thật đẹp. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi có thể thi đấu ở một nơi rất gần hoặc rất xa. Và đó là đội bóng mà mọi người sẽ bất ngờ". 
 
Hiện tại, Công Vinh đang cùng ĐT Việt Nam tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Trước mắt, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về gặp Indonesia diễn ra vào ngày 8/11 tới trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).