Mùa giải mới đi được 1/4 chặng đường, nhưng lực lượng và trình độ các đội bóng đã phần nào lộ diện. Những đội bóng có tham vọng và xác định đua đường trường đến ngôi vô địch cũng đã được điểm danh, có thể kể ra những Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa, Quảng Nam, Than Quảng Ninh.

Khi được hỏi, HLV Trần Minh Chiến tin vào cơ hội của Quảng Nam: ‘Tôi nghĩ năm nay Quảng Nam sẽ vô địch V.League. Họ có lực lượng đồng đều và gắn kết qua nhiều mùa giải chơi cùng nhau. Tôi biết thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang có khát vọng rất lớn ở mùa giải này’.

Nhìn vào BXH hiện nay, có thể thấy nhận định của cựu tiền đạo Minh Chiến là có cơ sở. Cùng với đại gia FLC Thanh Hóa, Quảng Nam là một trong hai đội bóng còn giữ được mạch trận bất bại từ đầu giải. Điểm mạnh của Quảng Nam là sự đoàn kết, hiểu nhau của cả thầy và trò.

Tuy nhiên xét về lực lượng, Quảng Nam không thể sánh với những Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa. Trong đó đại gia xứ Thanh đang chễm chệ ở ngôi đầu bảng và không giấu diếm tham vọng vô địch. Tuy nhiên giới chuyên môn không đánh giá cao Thanh Hóa bởi sự thất thường của họ ở những thời điểm quyết định. Đã 3 mùa giải gần đây, FLC Thanh Hóa nuôi mộng vô địch để rồi thất vọng.

Trong bối cảnh đó, đương kim vô địch Hà Nội FC và Than Quảng Ninh vẫn được đánh giá cao hơn cả xét về lâu dài. Hai CLB này sở hữu lực lượng đồng đều và sự ổn định qua từng mùa giải.