Hết thông tin Hữu Thắng, thầy cũ Miura đến HLV Calisto sẽ đến dẫn dắt CLB TP.HCM, Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đang khiến cả dư luận xôn xao và cho rằng anh ngày càng giống... dân showbiz! Những người yêu mến Lê Công Vinh khi còn thi đấu hẳn không lạ lẫm gì với tinh thần cầu tiến, ý thức chuyên nghiệp của cựu đội trưởng ĐTQG.

Tiền đạo lừng danh xứ Nghệ một thời là hình mẫu với vô số người ôm ấp giấc mơ quần đùi áo số, khi vừa giải nghệ đã thăng tiến một mạch đến vị trí người đứng đầu CLB ở địa phương dẫn đầu kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, đường hoan lộ của Công Vinh không hề bằng phẳng mà như đã thấy, những gì anh đang trải qua thật lắm bi hài.

Trong mùa giải này, không có quan chức CLB nào trực tiếp xuống sân phân trần xin lỗi CĐV vì đội nhà chưa đá xong đã thấy trước thảm bại. Và cũng chẳng CLB nào hướng tới sự chuyên nghiệp nơi hậu trường mà “quên” cả thành tích trên sân cỏ. Đặc biệt trận thua ê chề đội bóng cùng thành phố Sài Gòn mới đây càng xát muối vào Công Vinh.

Đã có sự không hài lòng thể hiện rõ trên gương mặt những người trong cuộc khi tiến đến bắt tay nhau sau trận thua. Trong một trận đấu có thể xem là danh dự cả mùa bóng, TP.HCM mất rất nhiều thứ. Công Vinh đương nhiên không thể chấp nhận đội nhà làm nền cho những siêu phẩm của kình địch, càng khó nuốt trôi lối đá èo uột mà HLV Alain Fiard áp dụng cho đội.

Không chỉ một mà rất nhiều “giọt nước tràn ly” đến từ lượt về mùa giải năm nay dành cho HLV Alain Fiard. Công Vinh có tiếng chuyên nghiệp, nhưng cũng đã chạm tới giới hạn khi liên tiếp bắn tiếng mời HLV khác, nào thì Hữu Thắng, nào thì Miura, mới đây là chuyến viếng thăm của con trai HLV Calisto chình ình trên mặt báo.

Khổ cho ông thầy trong bộ dạng rất… nông dân, với vốn nguyên liệu được Quyền Chủ tịch CLB cấp năm nay, HLV Alain không thể cải thiện chuyên môn. Một mùa giải Công Vinh được cấp 50-60 tỷ đồng như tuyên bố ngày ra mắt, nhưng thành tích hiện tại không tỷ lệ thuận với sự đầu tư. Ông Alain không hẳn có lỗi hoàn toàn, nhưng đã cam phận làm thuê là như “cá nằm trên thớt”.

Trong những buổi họp báo gần đây, HLV Alain tỏ ra chán nản khi được hỏi về tương lai của mình. Thầy đã thế, tâm lý các cầu thủ còn dao động hơn khi những ông chủ CLB cho thấy họ đã sốt sắng chuyện thay da đổi thịt từ lúc này. Từng chơi bóng, Công Vinh hẳn ý thức được “trâu chậm uống nước đục” trên thị trường chuyển nhượng.

Hàng loạt tuyển thủ như Minh Tuấn, Ngọc Hải, Phi Sơn… được đồn đoán sẽ cập bến Sài thành năm tới và danh sách thanh lý cũng rất dài. Để nâng cấp CLB, Công Vinh không có nhiều sự lựa chọn ngoài mua sắm. Bản thân là người đứng mũi chịu sào, Công Vinh đang bị áp lực bởi chính núi tiền của các ông bầu sau lưng đang chống lưng cho CLB và với chính CĐV địa phương.

Còn với thầy trò Alain Fiard, Sài thành không hoa lệ như những ngày họ được Công Vinh ký hợp đồng. Và chưa biết tới đây, Công Vinh chọn Calisto, Hữu Thắng, Miura...hay cả 3???

(Theo Thethaovanhoa).