‘Vấn đề cần giải quyết triệt để thì VFF lại không dám làm. Họ làm vậy hóa ra đất nước Việt Nam không ai thay được ông Mùi chăng? Nếu không có ông Mùi thì chẳng lẽ trọng tài mất hút?’, HLV Lê Thụy Hải đặt câu hỏi cảm thán.

Cựu HLV Becamex Bình Dương phân tích rằng việc ông Mùi nhường nhiệm vụ phân công trọng tài phó ban Dương Văn Hiền nhưng bản thân vẫn giữ ghế trưởng ban thì mọi việc vẫn không có gì thay đổi. Ông Hải cho rằng ở Việt Nam, phó ban nào dám làm khi trưởng ban vẫn ngồi kè kè ở đó phụ trách chung?

‘Anh Đức nói hoàn toàn đúng. Anh ấy quá biết các ông trọng tài làm gì, quá hiểu những ông nào quan hệ ra sao. Tôi chẳng bênh gì anh ấy, nhưng quan điểm của tôi đồng tình và mọi người nên ủng hộ anh Đức bằng nhiều cách đấu tranh khác nhau. VFF chịu trách nhiệm cao nhất về trọng tài nhưng chẳng thấy ai trong Liên đoàn phát biểu xây dựng, cải tổ gì cả. Như vậy phải nhiều người đấu tranh thì mới khá lên được’, nhà cầm quân lão làng phát biểu.

Vị chiến lược gia sinh năm 1946 phân trần rằng không ai ghét ông Mùi, bản chất vấn đề ở đây là chuyện chuyên môn: ông Mùi làm sai thì phải nghỉ.

‘Ông Mùi làm trưởng ban trọng tài từ rất lâu rồi, và nghỉ xong lại được bầu lại. Trong bóng đá, chuyện từng làm giỏi nhưng sai sót rồi nghỉ là chuyện thường tình. Dù HLV xuất sắc nhất thế giới đưa đội vô địch nhưng mùa sau thất bại cũng phải nghỉ. Vì vậy, trọng tài làm sai nhiều thì bản thân người phân công trọng tài phải chịu trách nhiệm’.

Sau cùng, HLV Lê Thụy Hải chốt lại rằng việc ông Mùi nghỉ sẽ có ích cho nền bóng đá Việt Nam, cho dù kết quả có thể chưa đến ngay.

‘Đừng nói yêu hay ghét ông Mùi, hoặc ông Mùi nghỉ thì chắc chắn bóng đá Việt Nam sẽ hay lên. Chưa có gì chắc chắn cả, nhưng trước mắt ông Mùi phải nghỉ thì người khác mới lên thay từ từ được. Chúng ta phải giúp đỡ để trưởng ban mới tự tin làm việc’, HLV Lê Thụy Hải cho biết thêm.