Merlo (sinh ngày 26/1/1985) - cầu thủ bóng đá người Argentina của CLB SHB Đà Nẵng. Là một trong những cầu thủ ngoại chất lượng nhất của V. League trong nhiều năm qua,  Merlo sở hữu danh hiệu vua phá lưới liên tiếp 2 năm 2010 và 2011. Mới đây anh đã thông báo anh sẽ nhập tịch Viêt Nam.

Đầu mùa giải V.League 2012, Merlo chơi khá hay và liên tục dẫn dầu danh sách ghi bàn. Gần cuối mùa giải anh gặp phải chấn thương và phải nghỉ thi đấu hết mùa, để lỡ danh hiệu vua phá lưới vào tay của tiền đạo Timothy Anjembe.

Mùa giải 2013, tưởng rằng anh sẽ rời khỏi Việt Nam vì SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng đang bị khủng hoảng kinh tế. Thế nhưng SHB Đà Nẵng vẫn kí hợp đồng 1 năm với Merlo. Năm 2015, Merlo trở lại Argentina để thi đấu cho đội bóng cũ. Ở đây, anh ghi được 10 bàn sau 18 trận đấu.

Sang năm 2016, Merlo thi đấu xuất sắc với 24 bàn thắng có được tại V.League. Và thành quả là cúp đúp giải thưởng mà BTC V.League trao cho sát thủ cồng kềnh này khi V.League 2016 khép lại. Cụ thể các danh hiệu ở mùa giải V.League 2016:

- Vua phá lưới: Tiền đạo Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng - 24 bàn)

- Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Tiền đạo Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng)

- HLV xuất sắc nhất: Chu Đinh Nghiêm (Hà Nội T&T)

- Chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất giải Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) với bàn thắng ghi được vào lưới SHB Đà Nẵng ở vòng 8 V.League.

- Giải phong cách: CLB Sanna Khánh Hòa

- Cầu thủ trẻ xuất sắc: Vũ Văn Thanh (HAGL)

- Hội cổ động viên tốt nhất: Hội CĐV FLC Thanh Hóa

- CLB đào tạo trẻ tốt nhất: HAGL.

Video pha móc bóng đẳng cấp của Merlo ở trận lượt về SHB Đà Nẵng vs Hà Nội T&T tại V.League 2016: