Hừng hực khí thế sau những trận đấu thành công trước đó, Nam Định đã nhập cuộc đầy hứng khởi trong cuộc tiếp đón SHB Đà Nẵng ở vòng 16 V-League 2018.

Với lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ của rất đông khán giả trên sân Thiên Trường, Nam Định là đội chơi tốt trong khoảng 20 phút đầu. Lợi thế đó đã được các học trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sớm cụ thể hóa bằng bàn thắng của Sỹ Minh sau cú sút phạt đẹp mắt.

Sau bàn thắng, Nam Định chủ động chơi chậm để chờ đợi cơ hội phản công. Vì thế họ nhường hoàn toàn thế trận cho SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, dù kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng những gì các học trò HLV Minh Phương làm được là rất đáng thất vọng khi không tạo được bất cứ cơ hội ngon ăn nào về phía khung thành Quốc Thiện Esele.

Không những thế trước khi hiệp 1 khép lại, SHB Đà Nẵng còn phải nhận thêm 1 bàn thua nữa do công Diogo từ pha đánh đầu cận thành, đây chính là người cũ của đội bóng sông Hàn ở lượt đi.

Thế trận hiệp 2 cũng không khác quá nhiều so với những phút cuối hiệp 1 khi SHB Đà Nẵng vẫn là đội kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, Nam Định dù chơi phòng ngự mới là đội tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm hơn.

Lối chơi bế tắc và hàng công kém hiệu quả, các học trò HLV Nguyễn Minh Phương thể hiện màn thể hiện nhạt nhòa. Hậu quả là SHB Đà Nẵng phải nhận thêm bàn thua nữa ở phút 58 do công Diogo.

Thua 3 bàn quá dễ dàng, SHB Đà Nẵng không còn gì để mất và buộc họ phải đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. Những nỗ lực đó chỉ giúp đội bóng sông Hàn có được hai bàn thắng của tân binh Yao Hermann, trước khi Hữu Định ấn định tỉ số 4-2 cho Nam Định.

Ghi bàn: Sỹ Minh (20'), Diogo (45+1', 58'), Yao Hermann (83', 90+2'), Hữu Định (90+1')

Đội hình ra sân:

Nam Định FC: Quốc Thiện Esele, Văn Quý, Hạ Long, Hữu Quý, Viết Tú, Văn Trường, Mạnh Cường, Sỹ Minh, Minh Tuấn, Henry, Diogo.

SHB Đà Nẵng: Thanh Bình, Nhật Tân, Đức Lễ, Ewonder, Thanh Thịnh, Minh Tâm, Tiến Dụng, Thanh Hải, Viết Thắng, Đức Chinh, Yao Hermann.