Hoàng Vũ Samson là tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử V-League với thâm niên 11 năm chơi bóng tại Việt Nam. Cầu thủ gốc Nigeria đã nhập tịch và mang họ Hoàng Vũ từ lâu. Anh lên tiếng phản bác luận điểm của bầu Đức:

Không phải tất cả cầu thủ ngoại quốc đều thi đấu vì tiền. Tôi cũng thế. Tôi đá bóng vì sự nghiệp và tương lai của chính mình. Nếu một cầu thủ ra sân với tâm thế ấy, anh ta sẽ làm tất cả cho đội bóng và đất nước mình. Cả thế giới đã nhập tịch cầu thủ nhưng người Việt Nam vẫn nghi ngờ chuyện này. Bóng đá sẽ không tiến lên được nếu họ vẫn giữ suy nghĩ ấy trong thế giới hiện đại ngày nay’.

Đáp trả bầu Đức, Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Văn Bakel nói gì về ngoại binh nhập tịch?

Hoàng Vũ Samson là tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử V-League

Cùng chung quan điểm với Hoàng Vũ Samson, hậu vệ Nguyễn Văn Bakel (FLC Thanh Hóa) khẳng định cá nhân anh muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam vì anh coi đây là quê hương, chứ không phải vì tiền.

Tôi có vợ là người Việt, con trai tôi, con gái tôi là người Việt. Nếu tôi có cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam thì đó không phải là vì tiền. Đó là niềm vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi. Bởi Việt Nam là gia đình của tôi’, Van Bakel chia sẻ.

Đội trưởng của FLC Thanh Hóa cho biết tuổi thơ của anh ở Hà Lan không hạnh phúc vì gia đình đổ vỡ. Phải khi tới Việt Nam, Van Bakel mới kết hôn và có gia đình đích thực của mình.

Sẽ là vô cùng đặc biệt nếu tôi có thể khoác áo tuyển Việt Nam. Đó sẽ là cơ hội để tôi đền đáp những gì mình đã nhận được từ đất nước và con người Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam, tôi có thể chiến đấu cho Việt Nam trong các trận đấu và khiến họ tự hào’, hậu vệ của FLC Thanh Hóa phát biểu.

Đáp trả bầu Đức, Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Văn Bakel nói gì về ngoại binh nhập tịch?

Nguyễn Văn Bakel bên vợ DJ Myno và cậu con trai kháu khỉnh

Tuy nhiên, cả Hoàng Vũ Samson và Nguyễn Văn Bakel đều biết rằng sẽ khó có cơ hội cho họ ở ĐT Việt Nam. Nguyễn Văn Bakel khẳng định: ‘Tôi không muốn thúc ép bản thân hay bất kỳ ai phải gọi tôi lên tuyển. Bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều hậu vệ chất lượng. Điều duy nhất tôi có thể khẳng định rằng: khoác áo tuyển Việt Nam là giấc mơ lớn của tôi’.