Sức hút của Công Phượng, Tuấn Anh đã giảm đi đáng kể sau một năm thi đấu không thành công ở nước ngoài

Mới đây nhất, GĐĐH của CLB HAGL, ông Huỳnh Mau cho biết BLĐ đội bóng đã quyết định sẽ giảm giá vé khán đài C sân Pleiku xuống còn 20.000 đồng để phục vụ đông đảo khán giả. 

Mặc dù có sự trở lại của Công Phượng và Tuấn Anh trong đội hình nhưng động thái trên rõ ràng cho thấy ảnh hưởng của bộ đôi ngôi sao U19 Việt Nam tới NHM cũng đã giảm sút đi đáng kể so với thời điểm họ mới “xuống núi” năm 2014. 
 
Trên thực tế việc sức hút của Công Phượng, Tuấn Anh giảm là điều dễ hiểu bởi cả hai không được ra sân thi đấu nhiều ở môi trường J-League 2. Thêm nữa, Công Phượng đang suy giảm phong độ thấy rõ mà màn trình diễn mở nhạt tại giải U21 Quốc tế 2016 vừa qua là một ví dụ điển hình. Trong khi đó, Tuấn Anh được nhiều người yêu mến nhưng anh sẽ vắng mặt ít nhất trong 6 vòng đấu đầu tiên của V-League 2017 do chấn thương.
 
Hai mùa giải gần đây, HAGL cũng không có được thành tích tốt tại V-League khi liên tục phải chạy đua trong cuộc chiến chống xuống hạng. Lối chơi đẹp mắt từng làm nên thương hiệu cho lứa U19 Việt Nam với nòng cốt là khóa đầu học viện HAGL Arsenal JMG cũng không còn phát huy được hiệu quả khi các đối thủ đã dần “bắt bài”.
 
Nhìn chung sẽ cần thời gian để Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh,… cùng toàn đội HAGL lấy lại niềm tin nơi NHM. Sẽ chẳng còn cách nào kéo khán giả trở lại sân Pleiku đông nghẹt như xưa bằng những chiến thắng đẹp mắt ngay ở những vòng đầu của V-League 2017.