Vài hôm trước, các báo đã đăng tải thông tin rất bất ngờ khi cho biết, đội bóng nổi tiếng một thời của bóng đá Đức là Kaiserslautern đang theo dõi sát sao một cầu thủ Việt Nam hiện chơi bóng ở V.League và muốn mời cầu thủ này sang Đức thử việc. Ông Fritz Fuchs, tuyển trạch viên của CLB Đứ đã tới Việt Nam để tiến hành hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Dấy tin đồn nhà tuyển trạch Đức tới Thanh Hóa để lấy quân của ông Lê Thụy Hải
Cầu thủ Việt Nam sang Đức có mối liên quan đến FLC Thanh Hóa?

Chiều qua 19/5, ông Fritz Fuchs đã tới thăm CLB FLC Thanh Hóa và điều đó làm dấy lên những dự đoán đại diện đến từ Hạng Nhất Đức quan tâm tới một ngôi sao thuộc quân số của ông Lê Thụy Hải hoặc ít nhất cũng có liên hệ với đội bóng này. Tuy nhiên theo tìm hiểu, thực tế ông Anhritz Fuchs đến FLC Thanh Hóa vì chút việc cá nhân...

Còn cầu thủ mà ông và Ban huấn luyện Kaiserslautern quan tâm Cho tới lúc này, vì nhiều lý do khác nhau, danh tính vẫn chưa lộ diện mà được giữ kín một cách tuyệt đối. Ông Fritz Fuchs bật mí đôi chút rằng cầu thủ này có lối đá giống với Okazaki của Nhật Bản. Dự kiến là trong tuần tới, khi mọi thủ tục hoàn tất, Kaiserslautern sẽ có thông báo chính thức tới báo chí Việt Nam.

Được biết, cầu thủ nói trên sẽ sang Kaiserslautern thử việc từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8. Trong trường hợp được giữ lại, ngôi sao bí ẩn này sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên chơi bóng ở Đức. Kaiserslauternđã từng 4 lần vô địch Bundesliga, hiện giờ, họ đang chơi ở giải Hạng Nhất Đức và xếp thứ 10 mùa giải vừa rồi.