Hai quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Ngô Duy Lân tối 18/1 đều có lợi cho CLB TP.HCM.

Đầu tiên là quả penalty ở phút thứ 30, bước ngoặt của trận đấu giúp đội bóng của Công Vinh có bàn khai thông bế tắc. Kể từ đó, CLB TP.HCM được phép chơi theo cách mình muốn, và họ đã lái trận đấu theo hướng vỡ vụn vì những pha phạm lỗi, câu giờ và nằm sân.

Derby của tranh cãi, chiêu trò và 700 triệu tiền thưởng của Chủ tịch Công Vinh

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu nhận rất nhiều lời chỉ trích

Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ còn lại, Sài Gòn FC dồn toàn lực lên nhưng không thể nào xuyên thủng ‘boongke’ của “đội khách”.

Đáng tiếc rằng lúc mà họ tưởng đã đánh sập được tuyến phòng ngự của đối phương thì bi kịch xảy ra: bóng vào lưới CLB TP.HCM nhưng trọng tài không công nhận vì cho rằng Patrick Cruz rơi vào thế việt vị khi sút bồi sau quả đánh đầu của Marcelo Fernandes.

Sau khi trọng tài Ngô Duy Lân cất tiếng còi mãn cuộc, các cầu thủ, ban huấn luyện và Chủ tịch Công Vinh cùng ôm nhau ăn mừng. Đây là trận thắng đầu tiên của họ ở mùa giải 2017, qua đó vươn lên vị trí thứ 10 trên BXH.

Sau trận đấu, Chủ tịch Công Vinh như thường lệ dẫn toàn đội đi vòng quanh sân cảm ơn khán giả nhà. Bên cạnh đó, cựu danh thủ nổi tiếng cũng giữ lời hứa khi trao 500 triệu tiền thưởng cho toàn đội, kèm theo 200 triệu thưởng vượt khung.

Derby của tranh cãi, chiêu trò và 700 triệu tiền thưởng của Chủ tịch Công Vinh

Đội trưởng Đình Luật (20) chia vui cùng các đồng đội

Nhìn chung trận derby TP.HCM đã không hấp dẫn như mong đợi. Điều người hâm mộ thực sự mong chờ là những pha bóng hay, tình huống đẹp thì ít, song những pha bóng phản cảm, câu giờ, tranh cãi thì lại quá thừa.

Khán giả Sài thành có lý khi tiếc nhớ những Hải Quan, Cảng Sài Gòn, CA.TP.HCM thuở nào!