Trong chuyến thăm và làm việc tại HAGL, Chủ tịch CLB Mito Hollyhock đã gửi đề nghị gia hạn hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng tới lãnh đạo đội bóng phố Núi. Về cơ bản, bầu Đức đã đồng ý với thương vụ này. Tuy nhiên theo lời Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tấn Anh cho biết thì phía HAGL sẽ cân nhắc và đàm phán để đảm bảo Công Phượng sẽ được ra sân nhiều hơn trong thời gian tới.

Điều kiện để Mito Hollyhock giữ chân Công Phượng
Bầu Đức mong muốn Công Phượng sẽ được ra sân nhiều hơn trong màu áo Mito Hollyhock

Trong số 3 ngôi sao được HAGL cử đi tu nghiệp ở nước ngoài thì cũng mới chỉ có một mình Công Phượng được ra sân chính thức trong màu áo đội bóng của mình. Tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để đáp ứng sự kỳ vọng của bầu Đức và NHM nước nhà. Những người yêu mến Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều muốn thấy các tài năng của bóng đá Việt Nam được thi đấu chính thức nhiều hơn thay vì thường xuyên đánh bóng ghế dự bị như quãng đầu của mùa giải vừa qua.

Hợp đồng hiện tại của Công Phượng với Mito Hollyhock có thời hạn tới hết mùa giải 2015-2016 và nếu đặt bút ký vào bản hợp đồng mới, chân sút gốc Nghệ An sẽ ở lại Mito Hollyock tới năm 2017. Ngoài việc muốn giữ chân Công Phương, Chủ tịch Mito Hollyock cũng đã ‘xem giò’ các cầu thủ khác của HAGL và ông đặc biệt ấn tượng với Văn Toàn. Được biết, phía Mito Hollyhock cũng đã gửi đề nghị mời Văn Toàn sang tập huấn trong khoảng thời gian 3 tuần và phía HAGL cũng đang sắp xếp lịch để cây săn bàn quê Hải Dương tới Nhật Bản hội ngộ cùng Công Phượng.

Sau Mito Hollyhock thì vào đầu tháng 6 tới, đại diện của CLB Yokohama cũng sẽ có chuyến thăm và làm việc với HAGL về trường hợp của tiền vệ Tuấn Anh. Kể từ khi gia nhập đội bóng đang thi đấu tại J-League 2, Tuấn Anh chưa được ra sân chính thức một phút nào. Những hình ảnh sút cân của tiền vệ này cũng khiến NHM bóng đá nước nhà không khỏi lo lắng.