“Các bạn đều thấy là trận đấu ngày hôm nay có quá nhiều tình huống bóng chết, bóng nhập cuộc chậm và cầu thủ nằm sân rất nhiều. Vì lẽ đó, trận đấu hôm nay không thực sự đẹp mắt đúng nghĩa một trận derby. Đây là sản phẩm của bệnh thành tích”, cựu danh thủ Thể Công phát biểu.

Ở trận đấu tối 18/1, trọng tài chính đã gây tranh cãi khi từ chối tình huống đưa bóng vào lưới của Sài Gòn FC ở những phút bù giờ. Tuy nhiên HLV Đức Thắng khá từ tốn khi không đưa ra lời bình phẩm nào về đội ngũ cầm cân nảy mực.

“Tôi sẽ không nói về trọng tài vì hàng triệu triệu người đã nói về họ. Hôm nay, các cầu thủ của tôi đã chơi tốt nhưng tiếc là không đạt kết quả như ý. Dù vậy tôi rất hài lòng về các em. Bóng đá là thế, phải có thắng có thua”, thuyền trưởng Sài Gòn FC lên tiếng.

Theo HLV Đức Thắng, chính những gì hai đội bóng Sài thành thể hiện khiến người hâm mộ nơi đây chưa đặt trọn niềm tin và tình yêu vào họ.

“Thật lòng tôi rất hạnh phúc vì được nắm quyền một đội bóng chơi một trận đấu Derby ở TP.HCM hôm nay. Song cá nhân tôi không thực sự thích một trận derby kiểu này”.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân trẻ tuổi cho rằng các HLV trẻ của bóng đá nước nhà cần tích lũy, học hỏi nhiều hơn nữa để kiến tạo bóng đá đẹp, cống hiến. Có như vậy thì các trận derby mới đẹp mắt, chơi bóng vì cổ động viên, vì tình yêu bóng tròn, không mang tính chất thành tích.