Alvaro Silva sở hữu thân hình lý tưởng của một trung vệ

Alvaro Silva là cầu thủ Philippines gốc Tây Ban Nha. Trung vệ 32 tuổi này từng có quãng thời gian khoác áo Malaga chơi bóng ở La Liga kể từ năm 2006-2009. Dù đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp song Alvaro Silva vẫn sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho Hà Nội T&T trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch V-League cũng như chinh chiến ở AFC Champions League.

Trước đó, Hà Nội T&T đã quyết định thanh lý hợp đồng với tiền vệ Victor. Ngoài ra, trụ cột của CLB là tiền đạo Hoàng Vũ Samson cũng đang rục rịch tìm kiếm một bến đỗ mới trong mùa giải năm nay. Vì thế, sự có mặt của Alvaro Silva sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh cho đội bóng thủ đô.
 
Alvaro Silva sinh ra tại thành phố Andujar, Tây Ban Nha trong một gia đình gốc Philippines. Năm 2014, cầu thủ này quyết định khoác áo ĐTQG Philippines. Như vậy, Alvaro Silva hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành ngoại binh của Hà Nội T&T tham dự AFC Champions League mùa tới.
 
Trước khi cập bến Hà Nội T&T, Alvaro Silva khoác áo CLB Daejeon Citizen của Hàn Quốc. Ngoài ra, kinh nghiệm nhiều năm thi đấu ở La Liga trong màu áo Malaga của trung vệ 32 tuổi hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng của bầu Hiển.
 
Như vậy ngoài Alvaro Silva, Hà Nội T&T sẽ còn 3 ngoại binh ở mùa giải tới là tiền vệ Moses và bộ đôi tiền đạo Gonzalo – Samson. Tuy nhiên, tương lai của Hoàng Vũ Samson vẫn đang là một dấu hỏi lớn và nó sẽ chỉ được quyết định trước khi V-League 2017 khởi tranh.