SLNA đang kém FLC Thanh Hóa đúng 1 điểm nên trận "derby Bắc miền Trung" diễn ra ngày 28/9 tới được dự báo sẽ rất hấp dẫn và kịch tính. Hơn nữa, kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng đến vị trí top 3 trên bảng xếp hạng, thậm chí là top 2 nếu FLC Thanh Hóa giành chiến thắng.

SLNA không chỉ lợi thế sân nhà mà còn đón nhận tin vui về lực lượng ở trận đấu này khi ngôi sao Phan Văn Đức trở lại sau chấn thương. Sau trận bán kết lượt về Cúp QG 2018 gặp chính FLC Thanh Hóa, Đức "cọt" và Xuân Mạnh cùng gặp chấn thương và đã vắng mặt tại V-League 2018 suốt 3 vòng đấu vừa qua.

Phan Văn Đức gặp phải chấn thương rách cơ đùi trong trận đấu tại cúp Quốc gia với FLC Thanh Hóa cách đây 3 tuần. Và theo xác nhận của các bác sĩ, ngôi sao U23 Việt Nam này đủ khả năng để trở lại ở chính cuộc đối đầu với đội bóng xứ Thanh vào ngày 28/9 tới đây diễn ra trên sân Vinh.

Trợ lý của HLV Nguyễn Đức Thắng tiết lộ: "Sau gần 1 tháng điều trị với những bài tập khác nhau, tình hình hồi phục chấn thương của Văn Đức đang có dấu hiệu rất tốt. Nếu không có gì thay đổi, Đức có thể ra sân vào cuối tuần này."

Phan Văn Đức đang là chân sút tốt nhất của SLNA với 9 pha lập công tại V-League 2018. Cuộc đua giành giành danh hiệu Vua phá lưới nội vẫn còn với Đức "cọt" khi V-League 2018 vẫn còn 3 vòng đấu.