Tiền đạo Lê Công Vinh đã nhiều lần chia sẻ rằng sau AFF Suzuki Cup 2016 anh sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Việc Công Vinh chia tay đội tuyển QG cũng là điều dễ hiểu bởi anh đang luống tuổi và nên nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ. Nhưng với thể trạng của Công Vinh, anh vẫn còn đủ sức thi đấu ở V.League thêm một vài năm nữa.
 
Một bất ngờ lớn vừa được tiết lộ là Công Vinh đã chấm dứt hợp đồng với CLB B.Bình Dương trước thời hạn. Được biết, đội bóng đất Thủ đang trẻ hóa lực lượng và tân HLV Trần Bình Sự vừa đón nhận 15 cầu thủ trẻ lên đội một ngay trong ngày đầu hội quân (2/11). Bên cạnh đó, nhà cầm quân gốc Hải Phòng cũng tiết lộ thông tin một số cầu thủ trụ cột ở những mùa giải gần đây như Trọng Hoàng, Âu Hoàn và đặc biệt là Công Vinh không còn nằm trong kế hoạch của B.Bình Dương mùa giải 2017.
 
Văn Hoàn, Trọng Hoàng đã kết thúc hợp đồng với B.Bình Dương và họ không được gia hạn cũng là điều dễ hiểu nhưng Công Vinh vẫn còn 1 năm hợp đồng. Chia sẻ với truyền thông về quyết định chia tay đội bóng đất Thủ sớm, đội trưởng tuyển Việt Nam cho hay: "Đúng là tôi đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn một năm với B.Bình Dương. Do đội bóng đang trẻ hoá lực lượng mạnh mẽ và phí chuyển nhượng trong năm cuối của hợp đồng tôi vẫn chưa nhận, nên chuyện thanh lý hợp đồng diễn ra khá suôn sẻ, không có gì vướng mắc cả”.
 
Khi được hỏi về tương lai, tiền đạo gốc xứ Nghệ chia sẻ: “Ở thời điểm hiện tại, tôi đang tập trung toàn lực để thi đấu cùng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 và không muốn để những vấn đề khác chi phối. AFF Cup 2016 là giải đấu mà tôi cùng ĐT Việt Nam đặt kỳ vọng rất lớn nên tôi muốn có sự tập trung cao nhất có thể. Tôi muốn ghi dấu ấn ở giải đấu quốc tế cuối cùng trước khi chia tay đội tuyển và nếu là chức vô địch AFF Cup 2016 thì vô cùng tuyệt vời. Sau khi kết thúc AFF Cup 2016, tôi mới đưa ra quyết định có nên tiếp tục đến với đội bóng khác hay không.”
 
Tuy Công Vình vừa trải qua một mùa giải đáng thất vọng ở CLB Bình Dương nhưng anh vẫn đang là lựa chọn số 1 trên hàng công của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. AFF Suzuki Cup 2016, Công Vinh vẫn sẽ lãnh vai trò tiên phong cùng ĐT Việt Nam chinh phục chức vô địch. 
 
Video: Công Vinh và đồng đội tập sút phạt hàng rào
Loading the player...