Năm đầu tiên lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trình làng V.League đã tạo nên một sức hút "khủng khiếp", các trận đấu có sự xuất hiện HAGL đều cháy vé cả sân khách lẫn sân nhà. Nhưng ở V.League 2016 vừa qua, bộ ba "thần thánh" của HAGL ra nước ngoài thi đấu nên khiến cho sức hút khán giả đến sân cũng giảm đi đáng kể. 
 
Mới đây, bầu Đức đã quyết định gọi Xuân Trường và Tuấn Anh về đá V.League 2017 thay vì gia hạn hợp đồng với những đội bóng Nhật Bản. Do đó, người hâm mộ đang mong chờ xem những cầu thủ này tung hoành ở V.League. Bên cạnh đó, lãnh đạo HAGL cũng có hành đồng nhằm tri ân khán giả ở mùa giải mới. 
 
Cụ thể, HAGL thông báo sẽ giảm giá vé khán đài C sân Pleiku ở mùa giải 2017 xuống còn 20 nghìn đồng. Theo giải thích của ông Huỳnh Mau, GĐĐH HAGL, việc giảm giá vé là nhằm tạo điều kiện để nhiều người hâm mộ có cơ hội đồng hành cùng đội bóng. Việc làm này của lãnh đạo đội bóng phố Núi khá bất ngờ bởi họ làm điều ngược lại khi đón sự trở lại của Tuấn Anh và Công Phượng. 
 
Công bằng mà nói thì sức hút của Tuấn Anh và Công Phượng đã không còn như trước đó. Mới đây nhất, ở giải U21 Quốc tế 2016, những trận đấu của HAGL đều không đông khán giả như dự đoán khi đội hình của họ vẫn có những Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn. Thậm chí, ở trận tranh hạng ba gặp U21 Việt Nam, khán đài sân thống nhất chỉ có khoảng vài trăm khán giả.
 
Đặc biệt hơn cả là việc nhà tài trợ Nutifood bất ngờ cắt hợp đồng trước 2 năm khiến cho HAGL phải lao đao tìm nhà tài trợ mới khi V.League 2017 sắp khởi tranh. Động thài này của Nutifood cũng là dấu hiệu về sức hút của đội bóng phố Núi không còn như những năm trước. Thế nên, lãnh đạo HAGL quyết định giảm giá vé cũng là điều dễ hiểu.