Không chỉ được miễn thi tốt nghiệp THPT, 3 tuyển thủ U20 Việt Nam kể trên sẽ được tuyển thẳng vào trường Đại học TDTT Từ Sơn.

Với việc tham dự VCK U20 World Cup vừa qua, các thành viên của U20 Việt Nam sẽ đủ điều kiện được tuyển thẳng vào ĐH. Họ chỉ cần làm hồ sơ gửi sang bên trường, thủ tục nhập học sẽ được giải quyết’, một cán bộ của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho biết.

Cách đây 1 tháng, tôi và các đồng đội nhận được thông báo mình sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT. Điều này khiến bản thân tôi thấy vui và hạnh phúc khi được ghi nhận, tạo điều kiện hết mức’, hậu vệ cánh trái Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

Bên cạnh niềm vui vì được tuyển thẳng vào ĐH, hậu vệ trái của U20 Việt Nam băn khoăn về việc sắp xếp thời gian đi học, khi anh vẫn đang khoác áo Hà Nội FC.

Nếu được tuyển thẳng vào Đại học như thế thì đúng là may mắn với tôi. Tuy nhiên, tôi cũng không biết mình có theo học được không nữa vì thời gian tập luyện, thi đấu quá nhiều. Nhưng dù sao tôi cũng sẽ cân nhắc sắp xếp thời gian đi học bởi đó là bước chuẩn bị cho tương lai của mình sau này’, Văn Hậu cho biết thêm.

Việc các cầu thủ bóng đá có thành tích xuất sắc và được tuyển thẳng vào các trường ĐH TDTT không phải là chuyện hiếm ở nước ta. Theo quy định tuyển sinh ĐH, VĐV thể thao từng tham gia các ĐTQG, đạt thành tích (có huy chương) ở các giải đấu chính thức tầm Đông Nam Á hoặc châu Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ĐH chuyên ngành.

Cách đây không lâu, những nhân tố xuất sắc của lứa U19 HAGL-Arsenal-JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng được tuyển thẳng vào trường Đại học sư phạm TDTT TP.HCM.

Ngoài ra có thể kể thêm tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC và ĐTQG cũng được xét tuyển vào ĐH theo diện này và hiện tại đang là sinh viên của trường Đại học TDTT Từ Sơn.

Dự World Cup trở về, sao trẻ U20 VN được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng vào ĐH

Tiền vệ Lương Xuân Trường từng được đặc cách tuyển thẳng vào trường ĐH sư phạm TDTT TP.HCM