Trong đó tất nhiên có ‘người hùng World Cup’ Hà Đức Chinh. Sau khi ghi bàn liên tục hồi đầu mùa, Chinh ‘gỗ’ đang có dấu hiệu quá tải thời gian gần đây. Hôm nay tiếp tục là một ngày thi đấu mờ nhạt của Đức Chinh.

‘Hà Đức Chinh đã có dấu hiệu mệt mỏi khi thi đấu nhiều từ đầu giải. Còn Eydison là mẫu tiền đạo đá lùi nên cũng khó trực tiếp lập công. Bây giờ tôi mà thay anh ấy ra thì lấy ai là người quấy phá hàng thủ đối phương? Đưa Eydison ra biên thì cậu ấy lại không phát huy được. Tôi sẽ suy nghĩ kỹ về điều này’, thuyền trưởng đội bóng sông Hàn chia sẻ.

Hiện tại, chân sút số 1 trong lịch sử SHB Đà Nẵng là Gaston Merlo vẫn đang dưỡng thương sau chấn thương gãy ngón chân. Merlo chỉ có thể trở lại sau khi lượt đi kết thúc, do anh không được đăng ký ở giai đoạn 1. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức không quá kỳ vọng vào sự trở lại của chủ công 32 tuổi.

‘Trong trường hợp Gaston Merlo không trở lại được thì chúng tôi sẽ tính đến phương án khác. Đá thế này coi như chúng tôi chấp 1 tiền đạo ngoại. Đến vòng 9 rồi mà Eydison chưa ghi bàn dù có rất nhiều cơ hội. Còn về Merlo thì mọi chuyện phụ thuộc vào quyết định của các bác sĩ. Thú thật tôi không mong chờ Merlo nhiều lắm. Kể cả cậu ấy có trở lại thì còn mất thời gian tìm lại phong độ nữa’, nhà cầm quân 44 tuổi cho biết thêm.

Mặc dù HLV Lê Huỳnh Đức than phiền về hàng công nhưng các con số thống kê lại cho thấy SHB Đà Nẵng là đội tấn công tốt thứ 3 ở V-League với 12 bàn sau 9 vòng đấu, xếp sau Quảng Nam (15 bàn); TP.HCM và Than Quảng Ninh (13 bàn). Cùng có 12 bàn như đội bóng sông Hàn còn có Sanna Khánh Hòa và CLB Hà Nội. 

Highlights SHB Đà Nẵng - TP.HCM: 3-3