‘Công Phượng có khác ngày xưa là chịu khó di chuyển và phối hợp đồng đội hơn, nhưng hay thì chưa! Làm bàn như Công Phượng hôm nay thì ông già 70 tuổi như tôi cũng ghi được. Về lối chơi của HAGL thì vẫn chưa ổn, họ vẫn bị đối thủ lấn lướt, ít tạo được cơ hội trong 68 phút đầu tiên. Đối thủ Long An thì quá kém! Họ toàn phá bóng trượt, càng về cuối đá càng chậm mặc dù cũng muốn tìm bàn gỡ’, HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Chê Công Phượng nhưng nhà cầm quân sinh năm 1946 lại dành những lời khen cho Văn Toàn. Ông cho rằng Văn Toàn vẫn là cầu thủ tích cực nhất của HAGL. Còn Công Phượng chưa có gì hay.

‘Công Phượng đúng là có nhiều tiến bộ, nhưng đó là do được thi đấu liên tục, được ủng hộ, được trao băng đội trưởng trên sân, có trách nhiệm nên đá hơi khác ngày xưa một chút. Còn những điểm nhấn ngày xưa thì Công Phượng không còn, chẳng hạn như các pha qua người quyết đoán. Ngày xưa cậu ấy có bóng thì đột phá nhanh, quyết liệt lắm, nhắm không qua được mới chuyền. Giờ đây Phượng hay rê dắt đủng đỉnh, nếu đối thủ vào bóng quyết liệt thì chuyền’, nhà cầm quân kỳ cựu phân tích.

Bên cạnh những góp ý về cách chơi bóng của Công Phượng, cựu HLV Becamex Bình Dương khen HAGL ở một điểm duy nhất là chơi bóng đá ‘sạch’, câu giờ bằng cách đưa bóng ra biên rồi phối hợp chứ không như các đội khác nằm sân, ăn vạ.  

Sau 7 vòng đấu, HAGL đang nằm trong top 5 với 10 điểm. Cá nhân Công Phượng đang có thành tích tốt với 3 bàn thắng và 4 đường kiến tạo. 

Highlights Long An - HAGL: 0-3