Ông Lê Thụy Hải phải rời khỏi cương vị GĐKT ở FLC Thanh Hóa ngay lúc V.League 2016 đang ở khúc cua tay áo. Hãy xem những lí do gì khiến "lão già gân" này thất bại khi lèo lái con thuyền chở đội bóng xứ Thanh:

Hụt hơi trong giai đoạn bứt tốc

3 trận đấu thuộc vòng 19, 20 và 21 V.League 2016, FLC Thanh Hóa thua 2 hòa 1, qua đó chỉ giành được có đúng 1 điểm. Trong khi các đội đang ganh đua như Hải Phòng có 6 điểm, SHB Đà Nẵng vừa thắng SLNA, Than Quảng Ninh kiếm 5 điểm, Hà Nội T&T 3 diểm.

Thành tích sân nhà ở V.League 2016 không tốt

Mùa giải 2014, Thanh Hóa có được thành tích quá ấn tượng khi bất bại tại SVĐ tỉnh nhà với 9 trận thắng, hòa 2 (giải năm đó có 12 đội). Sang 2015, đội vẫn giữ thành tích thắng 9 hòa 2 nhưng thua 2 (14 đội tham dự)...

Cho đến hết vòng 21, FLC Thanh Hóa thắng 6, hòa tới 4 trận và thua 1. Đình Tùng và đồng đội chỉ còn 2 trận sân nhà gặp Than Quảng Ninh (vòng 24) và Sanna Khánh Hòa (vòng 25). Nếu thắng cả 2 trận đấu tới đây, FLC Thanh Hóa cũng chỉ có 8 trận thắng, tức là kém hơn cả 2 năm về trước.

Không dám sử dụng nhân tố trẻ

2 tuyển thủ U23 Việt Nam gốc Thanh Hóa là Thanh Bình và Hữu Dũng ở mùa giải này không thường xuyên được ông Lê Thụy Hải mạnh dạn sử dụng. Thanh Bình thường vào sân từ băng ghế dự bị, Hữu Dũng ít hơn nhiều...

Ông Hải lơ thường dùng Văn Bình, Quý Sửu chứ không phải Hữu Dũng ở vị trí giữa sân. Có lẽ đó là một sai lầm bởi người Thanh Hóa khá "cục bộ", họ yêu những gì thuộc về quê hương và truyền thống. Vả lại, việc dùng Hữu Dũng rất tốt cho sự phát triển của cầu thủ trẻ này.

Lối chơi thiếu lửa đến vô hồn khiến CĐV quay lưng

Việc đang đứng thứ năm trên BXH của FLC Thanh Hóa cũng không có gì bất ngờ bởi với những con người đang sở hữu, họ có khả năng tiến xa hơn. Người ta đã chứng kiến những trận thắng trên sân nhà mà khán giả FLC Thanh Hóa chẳng buồn vỗ tay, một điều khá bất thường!

FLC Thanh Hóa càng gần về đích càng thể hiện một lối chơi vô hồn thiếu lửa, việc này khiến người ta đặt ra nghi vấn về mối bất hòa giữa ông Hải lơ và các cầu thủ...Trên diễn đàn chính thức của hội CĐV FLC Thanh Hóa mới đây đăng hình ảnh chai rượu mà ông Chủ tịch LĐBĐVN nhiệm kỳ trước từng được mời, đó là "rượu tự trọng".

4 lí do khiến ông Hải lơ phải cay đắng rời FLC Thanh Hóa

Hình ảnh ẩn ý về ông Hải lơ trên diễn đàn hội CĐV Thanh Hóa được đăng tải tối 17/8

Những lí do đã kể ở trên có thể Lãnh đạo đội bóng xứ Thanh chấp nhận được, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng khi các CĐV quay lưng lại với đội bóng, thì điều này mới là yếu tố quyết định khiến ông Hải nhận thất bại lần thứ hai khi đến xứ Thanh.

Với khán giả FLC Thanh Hóa, đội bóng có thắng có thua nhưng nếu chơi đẹp và thuyết phục, họ sẵn sàng đội nắng đội mưa đến sân cổ vũ. Có gì đó gờn gợn trong lòng đội bóng thì chỉ cần nhìn lên khán đài đông hay vắng là biết ngay!

Link xem BẢNG XẾP HẠNG V.LEAGUE 2016