Là một nhà cầm quân thâm niên của bóng đá Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho rằng việc VPF can thiệp sâu vào công tác trọng tài tại V-League là trái nguyên tắc, thể hiện sự không tôn trọng với chức danh Trưởng ban trọng tài của ông Nguyễn Văn Mùi.

“Một người phân công thì khi xảy ra chuyện còn có người chịu trách nhiệm. Bây giờ cả tập thể cùng quyết thì xử lý sao? Chẳng lẻ đuổi một lúc 4 người à? Chẳng có ai chịu trách nhiệm cả vì giờ có tới 4 người đứng đầu. Mà hãy xem những ai cùng ông Mùi chịu trách nhiệm phân công trọng tài? Ông Phạm Ngọc Viễn đã già rồi, ngồi cho có. Ông Nguyễn Minh Ngọc- Trưởng BTC giải và ông Cao Văn Chóng- Tổng giám đốc VPF- có biết bóng đá không? Vậy mà giờ những ông này lại làm thay công việc mang tính đặc thù của các trọng tài, trong đó có việc phân công đội ngũ vua sân cỏ ở mỗi vòng đấu”, HLV Lê Thụy Hải vạch ra bất cập của VPF.

Cũng theo nhà cầm quân gốc Hà Đông, việc làm của VPF là thiếu tôn trọng giới trọng tài nói chung và Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nói riêng. Nếu đã không tin tưởng và tôn trọng nhau thì rất khó làm việc.

“Nếu VPF cho rằng ông Mùi làm không tốt thì nên cho nghỉ, còn nếu nhận định không có vấn đề gì thì không nên phế bỏ vị trí và quyền lực của ông Mùi. Như vậy sẽ làm mọi thứ rối tung lên”, HLV Lê Thụy Hải chốt lại.