Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết ông chưa hề nhận được thông báo chính thức về việc chia sẻ quyền phân công nhiệm vụ với ban trọng tài.

‘Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào từ phía BTC V-League hay VPF về việc thay đổi phân công trọng tài. Tôi chỉ biết mọi thứ qua báo chí’, ông Mùi cho biết.

Do chưa có thông báo chính thức nào nên ông Mùi từ chối đưa ra bình luận. Tuy nhiên, cha của trọng tài Nguyễn Trọng Thư đưa ra lời cảnh báo tới VPF: “Theo tôi, muốn làm gì thì VPF cũng cần tuân thủ mọi quy định của VFF và FIFA”.

Sau những câu trả lời ngắn gọn nhưng đanh thép, người đàn ông quyền lực này từ chối phỏng vấn tiếp vì bận họp.

Theo thông báo mới nhất từ VPF, từ vòng 9, việc phân công trọng tài sẽ không còn là ‘sân khấu riêng’ của trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, mà do hội đồng gồm 4 người: ông Nguyễn Minh Ngọc (trưởng BTC V-League), Cao Văn Chóng (Tổng giám đốc VPF), Phạm Ngọc Viễn (Phó chủ tịch thường trực HĐQT VPF) và trưởng hoặc phó Ban trọng tài bỏ phiếu. Chỉ trọng tài nào nhận được 3/4 phiếu tán thành từ hội đồng này mới được làm nhiệm vụ.

Ở một diễn biến khác, con trai ông Mùi là trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhiều khả năng không điều hành các trận đấu tại vòng 8 cuối tuần này.

“Hội đồng quản trị VPF yêu cầu ban trọng tài tạm thời không mời các trọng tài dính đến những sự cố lớn ở 7 vòng đấu V-League vừa qua. Trước mắt là như vậy, còn từ vòng 9 việc phân công trọng tài sẽ do VPF nắm quyền”, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng cho biết.