Ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và CLB TP HCM ở vòng 5 V-League 2017, sau tình huống Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) cố tình nhảy lên tránh đòn và đạp trúng người Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Chủ tịch Công Vinh đã phản ứng gay gắt trên khán đài.

Sau trận đấu, cựu danh thủ này đã chạy lại bàn trọng tài và có lời qua tiếng lại với giám sát trọng tài là ông Đoàn Phú Tấn.

- “Chú Tấn, đề nghị chú chấn chỉnh trọng tài! Bắt như thế này là không được. Sao mà đạp vào quân nhà cháu như thế mà không xử lý chi?”, Công Vinh căn vặn.

- “Có gì muốn nói, cậu nói với tôi, đừng to tiếng ở bàn trọng tài, không hay đâu!”, giám sát Đoàn Phú Tấn bình tĩnh trả lời.

- “Tôi nói với chú làm chi? Chú là cái chi? Tôi sẽ đưa lên công luận!”, Chủ tịch Công Vinh khẳng khái.

Chưa vội bàn đến thái độ có phần xấc xược với vị giám sát đáng tuổi cha chú, Công Vinh bị nhiều người có chuyên môn chỉ trích vì ‘gõ không đúng cửa’.

“Giám sát trận đấu là đại diện của Ban Tổ chức giải tại trận đấu và chịu trách nhiệm trước Ban Tổ chức giải về trận đấu. Sau trận đấu, Giám sát trận đấu phải gửi báo cáo chính xác của mình về mọi mặt kể cả đánh giá tổ trọng tai có hoàn thành nhiêm vụ hay không”, chuyên gia Trịnh Minh Huế cho biết.

Cũng theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, Công Vinh đã than phiền sai người. Người mà Chủ tịch CLB TP.HCM cần tìm là giám sát trận đấu chứ không phải giám sát trọng tài.

“Giám sát trọng tài không được quyền phát ngôn bất cứ điều gì liên quan tới trận đấu. Có lẽ Công Vinh chưa biết điều này, chính vì thế mới nảy sinh vấn đề”, ông Huế phân tích.