“Duy Mạnh từng gặp chấn thương nghiêm trọng ở cổ chân và đầu gối. Những dư chấn của ca chấn thương khiến Mạnh hầu như phải nghỉ nguyên mùa giải năm ngoái. Hiện tại, cậu ấy mới bình phục 80% nên tôi không muốn mạo hiểm. Tôi sẽ cân nhắc sử dụng Duy Mạnh hợp lý ở chặng đường còn lại của mùa giải”, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Trong bối cảnh U23 Việt Nam thiếu vắng bộ đôi tiền vệ trung tâm hàng đầu là Tuấn Anh và Xuân Trường, Duy Mạnh đã thể hiện được khả năng trong cuộc đọ sức với U23 Malaysia. Cầu thủ cao 1m80 sở hữu nhiều đường chuyền sắc sảo và khả năng đánh chặn hiệu quả.

Năm 2016 là một năm đáng quên với cá nhân Duy Mạnh khi anh phải vật lộn với chấn thương và gần như mất tích trong hành trình đến chức vô địch V-League của Hà Nội FC (Hà Nội T&T). Người hâm mộ cũng không khỏi lo âu nếu Duy Mạnh tiếp tục vắng bóng ở hai chiến dịch quan trọng trong năm 2017 là vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29.

Nếu sung sức, tiền vệ người Đông Anh sẽ là quân bài quan trọng ở cả CLB và các ĐTQG. Do vậy, sự cẩn trọng của HLV Chu Đình Nghiêm với cậu học trò cưng là không thừa.

Mặc dù chủ định cất Duy Mạnh, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tràn đầy tự tin trước SHB Đà Nẵng. Đây là đối thủ yêu thích của đội bóng thủ đô trên sân nhà. Đã 4 năm qua, SHB Đà Nẵng chưa biết đến mùi chiến thắng trên sân Hàng Đẫy.