Trong trận tranh Siêu Cúp QG 2016 diễn ra trên sân Hàng Đẫy chiều 29/12, ở những phút bù giờ, khi 2 đội đang hòa nhau với tỷ số 3-3 và Hà Nội FC chiếm quyền kiểm soát bóng nhiều hơn, trong một pha bóng có cơ hội uy hiếp khung thành của đội khách, Văn Quyết đã va chạm với ngoại binh mới gia nhập đội bóng đất Mỏ là Ramon.
 
Sau cú va chạm, Văn Quyết tỏ ra đau đớn, ngay lập tức phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ và không thể tiếp tục thi đấu. Ngay sau trận đấu, Quyết "rừng" đã tới bệnh viện để chụp chiếu, chẩn đoán vết thương. Theo kết luận của bác sĩ, anh bị sai khớp vai. Với chấn thương này, Văn Quyết cần khoảng 2 tuần để bình phục. 
 
Như vậy, nhà ĐKVĐ V.League sẽ không có sự phục vụ của chân sút chủ lực trong 2 trận đấu thuộc vòng đấu của V.League 2017. Cụ thể, Văn Quyết sẽ vắng mặt trong trận gặp Than Quảng Ninh trên sân nhà ở trận khai mạc giải đấu diễn ra ngày 7/1 và không góp mặt trong chuyến làm khách trước QNK Quảng Nam thuộc vòng 2 diễn ra ngày 13/1. Chân sút quê Thạch Thất chỉ trở lại trong trận đấu Hà Nội FC tiếp đón HAGL trên sân nhà ở vòng 3 V.League 2017, ngày 18/1. 
 
Thiếu vắng Văn Quyết là một tổn thất không hề nhỏ đối với đội bóng thủ đô. Mặc dù sở hữu 2 chân sút cực khủng là Samson và Gonzalo nhưng Hà Nội FC vẫn phụ thuộc rất nhiều vào những cầu thủ nội như Thành Lương, Văn Quyết. Do đó, BHL Hà Nội FC có lý do để lo lắng khi thiếu vắng sự phục vụ của tiền vệ sinh năm 1991 này 2 vòng liên tiếp.
 
Hà Nội FC nhận tin cực xấu trước trận khai mạc V.League 2017
Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2017